Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng Syria sử dụng vũ khí hóa học

Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng Syria sử dụng vũ khí hóa học

(VOV) - Thổ Nhĩ Kỳ đã cử 8 chuyên gia tới biên giới Syria kiểm tra những người bị thương có bị nhiễm độc các loại vũ khí hóa học hay không.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 10/5 cho rằng, chính quyền Tổng thống Syria đã bắn các tên lửa có vũ khí hóa học nhằm vào phe đối lập. Ông Tayyip Erdogan cho biết theo những thông tin tình báo của Thổ Nhĩ Kỳ thì chính phủ Syria đã sử dụng khoảng 200 tên lửa loại này.

tho nhi ky cho rang syria su dung vu khi hoa hoc hinh 1
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. (ảnh: www.themuslimtimes.org).

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ không cho biết cụ thể liệu có phải toàn bộ 200 tên lửa này đều mang vũ khí hóa học hay không và các chất hóa học được sử dụng hiện cũng chưa được xác định có phải là sarin, một loại chất hóa học gây tê liệt thần kinh hay không. Trong khi đó, ôngTayyip Erdogan lại bác bỏ những thông tin cho rằng phe đối lập Syria đã sử dụng vũ khí hóa học vì cho rằng phe đối lập chưa thể tiếp cận với những vũ khí này. 

Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ cũng có báo cáo cho biết, nước này đã cử một nhóm gồm 8 chuyên gia tới biên giới với Syria để kiểm tra xem liệu những người bị thương trong cuộc nội chiến tại Syria có bị nhiễm độc từ các loại vũ khí hóa học và sinh học hay không./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN