Thổ Nhĩ Kỳ chưa chia sẻ cuốn băng ghi âm vụ nhà báo mất tích

Thổ Nhĩ Kỳ chưa chia sẻ cuốn băng ghi âm vụ nhà báo mất tích

VOV.VN - Ngoại trưởng Cavusoglu nói rằng, Thổ Nhĩ Kỳ có bằng chứng về vụ nhà báo Khashoggi mất tích và sẽ chia sẻ kết quả với thế giới một cách minh bạch.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19/10 cho biết nước này chưa chia sẻ cuốn băng ghi âm nào về vụ nhà báo Khashoggi bị mất tích với bất kì nước này. Tuyên bố được đưa ra giữa lúc rộ lên thông tin Thổ Nhĩ Kỳ đã trao cuốn băng liên quan đến nhà báo mất tích cho phía Mỹ.

tho nhi ky chua chia se cuon bang ghi am vu nha bao mat tich hinh 1
Nhà báo Khashoggi. Ảnh: CNBC

Phát biểu với các phóng viên, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Cavusoglu nói rằng, Thổ Nhĩ Kỳ có bằng chứng và thông tin thu thập được từ cuộc điều tra về vụ nhà báo Khashoggi mất tích hôm 2/10 và sẽ chia sẻ kết quả với thế giới một cách minh bạch. Vụ việc nhà báo Khashoggi, cây viết của Washington Post, bị mất tích kể từ khi vào lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul hôm 2/10, đang thu hút sự quan tâm của quốc tế.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ nhà báo này có thể bị giết trong lúc đang ở bên trong lãnh sự quán. Tuy nhiên, Saudi Arabia bác bỏ cáo buộc. Sau khi Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia nhất trí phối hợp trong công tác  điều tra, nhóm điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ đã lục soát trong tòa lãnh sự và nhà riêng của ngài Tổng lãnh sự. Trong chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17/10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ điều tra vụ nhà báo mất tích./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close