Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ lật tung mọi ngõ ngách để tìm nhà báo mất tích

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ lật tung mọi ngõ ngách để tìm nhà báo mất tích

VOV.VN - Các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ nhà báo Jamal Khashoggi đã bị giết hại và họ đang lần theo các dấu vết để tìm kiếm thi thể nhà báo này.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm kiếm trong một khu rừng ở ngoại ô thành phố Istanbul và tại thành phố Yalova ven biển Marmara để tìm kiếm nhà báo Jamal Khashoggi đã mất tích hơn hai tuần qua sau khi tới Lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

canh sat tho nhi ky lat tung moi ngo ngach de tim nha bao mat tich hinh 1
Các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm bên trong Lãnh sự quán, trong khi báo chí vây quanh bên ngoài. Ảnh: Reuters

Reuters dẫn thông tin từ các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các nhà điều tra đã phát hiện được nhiều “vật chứng” trong cuộc tìm kiếm bên trong Lãnh sự quán và khu nhà ở của nhân viên lãnh sự. Những “vật chứng” này đang được kiểm tra để lần ra dấu vết ADN của nhà báo Jamal Khashoggi.

Phía Saudi Arabia đến nay vẫn bác bỏ cáo buộc của các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, nhà báo Jamal Khashoggi đã bị sát hại bên trong Lãnh sự quán và thi thể của ông đã bị phi tang. Vụ nhà báo Jamal Khashoggi biến mất và nghi ngờ đã bị sát hại đang làm nảy sinh căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia. Trong khi đó, Mỹ và các nước châu Âu cũng lên tiếng yêu cầu các bên làm rõ vụ việc này.

Sau cuộc tìm kiếm bên trong Lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul, các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ đang tập trung lần theo các tuyến đường và dấu vết của các ô tô đã rời khỏi tòa lãnh sự và khu nhà ở vào ngày 2/10 - thời điểm nhà báo Jamal Khashoggi được nhìn thấy lần cuối cùng.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ kẻ giết hại ông Jamal Khashoggi có thể đã phi tang thi thể trong khu rừng Belgrad ở ngoại ô Istanbul hoặc có thể tại vùng ngoại ô gần thành phố Yalova ở phía Nam Istanbul.

Trong ngày 18/10, các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ đã lần thứ hai vào tìm kiếm bên trong Lãnh sự quán Saudi Arabia, nơi ông Jamal Khashoggi tới để làm các thủ tục chuẩn bị tái hôn và sau đó mất tích./.

Nguồn Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close