Thổ Nhĩ Kỳ công bố bản đồ triển khai quân đội ở miền bắc Iraq

Thổ Nhĩ Kỳ công bố bản đồ triển khai quân đội ở miền bắc Iraq

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với những chỉ trích gay gắt sau khi công bố bản đồ các địa điểm triển khai quân đội ở miền bắc Iraq.

Bản đồ vừa được Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan công bố là 37 địa điểm quân sự trong khu vực Kurdistan biên giới phía đông bắc của Iraq với một số khu vực sâu vào trong lãnh thổ Iraq tới 40km. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng thiết lập một vành đai quân sự dọc phía bắc Iraq sâu vào trong lãnh thổ nước này từ 20 - 40 km. Bản đồ cho thấy việc triển khai các đơn vị quân đội của Thổ Nhĩ Kỳ gần thủ phủ tỉnh Erbil của Iraq.

tho nhi ky cong bo ban do trien khai quan doi o mien bac iraq  hinh 1
Thổ Nhĩ Kỳ công bố bản đồ quân sự ở Iraq. Ảnh: Skynewsarabia

Việc triển khai quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Kurdistan ở Iraq như một phần của chiến dịch mang tên "Móng vuốt của hổ" để truy quét các chiến binh PKK bên trong lãnh thổ Iraq. Đây được cho là bước sơ bộ của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm thiết lập các căn cứ quân sự ở đó, tương tự như ở Idib, Syria. Bản đồ đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của chính phủ Iraq và ngay cả bên trong nội bộ Thổ Nhĩ Kỳ. Các đảng đối lập cho rằng bản đồ này không phù hợp với tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ và đã nhấn mạnh sự thống nhất của các vùng đất Iraq./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close