Thổ Nhĩ Kỳ không kích căn cứ của người Kurd ở Iraq

Thổ Nhĩ Kỳ không kích căn cứ của người Kurd ở Iraq

VOV.VN - Cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ đêm 14/6 nhắm vào các căn cứ của lực lượng người Kurd tại miền bắc Iraq, bao gồm cả thành trì Qandil.

Các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công những mục tiêu của lực lượng người Kurd ở nhiều khu vực khác nhau tại miền bắc Iraq vào đêm 14/6 nhằm đáp trả những vụ tấn công vào căn cứ quân đội nước này, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết. 

tho nhi ky khong kich can cu cua nguoi kurd o iraq  hinh 1

Máy bay chiến đấu F-16 của không quân Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: LMTAS

“Chiến dịch Claw-Eagle (tạm dịch Móng vuốt đại bàng) đã bắt đầu. Các máy bay của chúng tôi đã đánh sập hang ổ của những kẻ khủng bố”, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố trên Twitter.

Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tấn công vào nhóm chiến binh của Đảng Công nhân người Kurd (PKK), phần lớn tập trung tại một số vùng ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ và miền bắc Iraq.

Một nguồn tin nói với Reuters rằng, các máy bay chiến đấu đã xuất phát từ nhiều căn cứ không quân khác nhau tại Thổ Nhĩ Kỳ, chủ yếu là ở các thành phố phía đông nam Diyarbakir và Malatya.

Sau đó, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chiến dịch không kích nhằm vào thành trì của PKK tại Qandil, gần biên giới Iran, cũng như các khu vực tại Sinjar, Zap, Avasin-Basyan và Hakurk.

“PKK và các phần tử khủng bố khác đang đe dọa sự an toàn của người dân và an ninh biên giới của chúng tôi bằng các cuộc tấn công đang gia tăng hàng ngày tại khu vực các tiền đồn và căn cứ của chúng tôi”, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

PKK là một nhóm vũ trang thành lập năm 1984, bị Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Liên minh châu Âu coi là tổ chức khủng bố. Hơn 40.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột giữa hai bên, chủ yếu tại phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tấn công các mục tiêu PKK tại miền bắc Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm gần đây đã cảnh báo về khả năng tấn công bằng bộ binh nhằm vào các căn cứ của PKK ở vùng núi Qandil./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close