Thổ Nhĩ Kỳ cứu hơn 2.300 người di cư trên biển

VOV.VN - Hôm qua (11/9), Lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã cứu được hơn 2.300 người di cư trên vùng biển của nước này trong 4 ngày qua.

Giới chức tỉnh Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, lực lượng bảo vệ bờ biển đã thực hiện 77 cuộc cứu hộ trong 4 ngày qua và cứu được những người di cư này đang trôi dạt ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ là Izmir, Bodrum, Aydin và Canakkale.

Hàng chục nghìn người Xyri chạy trốn xung đột ở quê nhà đã vượt qua vùng biển Thổ Nhĩ Kỳ trên các con thuyền nhồi nhét chật kín người để tới Hy Lạp, cửa ngõ để vào Liên minh châu Âu. Các cơ quan nhân đạo ước tính, trong tháng qua, mỗi ngày có 2.000 người đã đi qua vùng biển Thổ Nhĩ Kỳ trên các con thuyền cao su để tới các hòn đảo ở phía Đông của Hy Lạp.

Theo thống kê do Tổ chức Di trú quốc tế công bố hôm qua, từ đầu năm đến, đã có hơn 430.000 người di cư vượt Địa Trung Hải tới châu Âu. Con số này cao gấp đôi so với của cả năm ngoái. Cái giá của hành trình vượt Địa Trung Hải đầy nguy hiểm là mạng sống của hàng nghìn người di cư./.

Hoàng Lê/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x