Thổ Nhĩ Kỳ dọa “đường ai nấy đi” nếu Nga không “giữ lời” ở Idlib

Thổ Nhĩ Kỳ dọa “đường ai nấy đi” nếu Nga không “giữ lời” ở Idlib

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ có thể thực hiện các hành động đơn phương ở tỉnh Idlib, Syria trừ khi các thỏa thuận với Nga được thực hiện, Tổng thống Erdogan khẳng định.

"Chúng tôi vẫn có quyền để khẳng định rằng chúng tôi sẽ có giải pháp của riêng mình tại khu vực này nếu lời hứa được đưa ra với chúng tôi về địa điểm trong Chiến dịch Lá chắn Mùa xuân tại Idlib không được thực hiện. Chúng tôi đã đạt được một thỏa thuận với Nga để giải quyết cuộc khủng hoảng Idlib mà không có thêm bất kỳ sự đổ máu nào. Nếu lời hứa không được thực hiện, chúng tôi sẽ đi con đường của riêng mình", ông Erdogan tuyên bố trên kênh NTV ngày 8/3.

tho nhi ky doa "duong ai nay di" neu nga khong "giu loi" o idlib hinh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: Tass

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ít nhất 59 binh lính nước này đã thiệt mạng tại tỉnh Idlib của Syria trong tháng qua. Ông Erdogan cũng thông báo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã "vô hiệu hóa 3.400 binh lính của quân đội Syria" tại Idlib.

Trong các cuộc thảo luận tại Moscow ngày 5/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã nhất trí một lệnh ngừng bắn cùng với các biện pháp khác nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ở Idlib, Syria. Theo thỏa thuận này, các cuộc giao tranh sẽ chấm dứt dọc theo toàn bộ đường liên lạc sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực ngày 6/3. Bắt đầu từ ngày 15/3, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu tuần tra chung dọc theo tuyến đường M4 - nơi một hành lanh an ninh sẽ được thiết lập. Moscow và Ankara cũng nhắc lại các cam kết với chủ quyền của Syria và nhất trí sẽ tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố./.

Theo Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close