Thổ Nhĩ Kỳ "dọa" sẽ tiếp tục chiến dịch tại Syria

Thổ Nhĩ Kỳ “dọa” sẽ tiếp tục chiến dịch tại Syria

VOV.VN -Tuyên bố của Tổng thống Erdogan đưa ra khi có các thông tin về lệnh ngừng bắn 5 ngày giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã bị vi phạm.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm 18/10 cảnh báo, nước này sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch quân sự nhằm vào lực lượng người Kurd tại khu vực đông bắc Syria, nếu thỏa thuận với Mỹ về ngừng bắn không được tôn trọng.

tho nhi ky "doa" se tiep tuc chien dich tai syria  hinh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo ông Erdogan, nếu chiến dịch được nối lại sẽ thực hiện với tốc độ nhanh hơn trước đây. Ông cũng cho rằng sẽ không là vấn đề đối với Thổ Nhĩ Kỳ nếu lực lượng chính phủ Syria vào các khu vực đã không còn bóng dáng các phần tử vũ trang người Kurd.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng không có ý định ở lại trong khu vực đã nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng này ở phía bắc Syria.

Tuyên bố của Tổng thống Erdogan đưa ra khi có các thông tin về lệnh ngừng bắn 5 ngày giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã bị vi phạm.

Theo các cơ quan Liên Hợp Quốc, đạn pháo và các vụ đụng độ tiếp tục diễn ra, gây ra tình trạng sơ tán trên diện rộng. Người phát ngôn Văn phòng Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn Andrej Mahecic cho biết: “Liên Hợp Quốc ước tính có khoảng 166.000 người đã buộc phải đi sơ tán trong 7 ngày qua. Những gia đình sơ tán mới chuyển đến đang cố gắng tìm kiếm chỗ ở tại các trại sơ tán hay ở nhà người quen. Trong số đó, có nhiều người chỉ trong một thời gian ngắn đã phải di dời nhiều lần, từ khu vực này sang khu vực khác ở Hasakah, Tal Tamir và Raqqa".

Chương trình Lương thực thế giới đang tích cực hỗ trợ cho người sơ tán Syria, nhưng cảnh báo làn sóng sơ tán có thể gia tăng trong mấy ngày tới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close