Thổ Nhĩ Kỳ dựng trại tị nạn cho 170.000 người tị nạn Syria

VOV.VN - Đây là sự chuẩn để bị tiếp nhận dòng người tị nạn từ Afrin, phía Tây Bắc Syria, nơi Thổ Nhĩ Kỳ đang triển khai chiến dịch quân sự “Nhành Ôliu".

Ngày 6/3, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ lập các trại tị nạn cho 170.000 nghìn người tại 9 địa điểm Idlib của Syria và khu vực do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát ở phía Đông Bắc Syria.

tho nhi ky dung trai ti nan cho 170 000 nguoi ti nan syria hinh 1
Các cuộc biểu tình kêu gọi bảo vệ Afrin. Ảnh: AFP

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Hami Aksoy, động thái này nhằm chuẩn bị tiếp nhận dòng người tị nạn xuất phát từ khu vực Afrin, phía Tây Bắc Syria, nơi Thổ Nhĩ Kỳ đang triển khai chiến dịch quân sự “Nhành Ôliu” tấn công vào lực lượng người Kurd.

Chiến dịch “Nhành Ôliu” nhằm vào các tay súng thuộc Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), vốn bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là một tổ chức khủng bố vì có quan hệ với Đảng Công nhân người Kurd (PKK).

PC_Article_Middle

Chiến dịch này đã làm gia tăng căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ do Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd là lực lượng được Mỹ hậu thuẫn trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ngoài ra, nhiều nước cũng lo ngại chiến dịch quân sự này của Thổ Nhĩ Kỳ làm ảnh hưởng đến tiến trình hòa giải dân tộc của Syria./.

Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Kinh hãi ngọn lửa cháy rừng California “nuốt chửng” mọi thứ
VOV.VN - Các đám cháy rừng khủng khiếp ở California, Mỹ đã và đang gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và của cho bang này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x