Thổ Nhĩ Kỳ huy động xe tăng tới gần biên giới Syria

VOV.VN - Số xe tăng này được cho là sau đó sẽ chuyển tới các tiền đồn mà Thổ Nhĩ Kỳ đang giám sát ở tỉnh Idlib, Syria.

Hãng thông tấn Demirören đưa tin, Thổ Nhĩ Kỳ đang huy động xe tăng trên cả nước về tỉnh Hatay nằm gần biên giới nước này với Syria. Số xe tăng này được cho là sau đó sẽ chuyển tới các tiền đồn mà Thổ Nhĩ Kỳ đang giám sát ở tỉnh Idlib, Syria.

Một binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đang hướng dẫn xe tăng vào vị trí ở gần biên giới với Syria. Ảnh: AP

Tỉnh Idlib của Syria đang là nơi diễn ra các cuộc giao tranh liên tiếp trong những ngày gần đây giữa các bên, trong đó có cả lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố một số binh sỹ nước này đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công do Quân đội Syria tiến hành, đồng thời cũng nói rằng, lực lượng nước này đã tiêu diệt hàng chục binh sỹ Syria và phá hủy nhiều thiết bị quân sự của lực lượng chính phủ Tổng thống Assad.

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Syria và Nga vi phạm thỏa thuận Sochi – trong đó thiết lập vùng phi quân sự ở Idlib - bằng cách tiến hành các cuộc tấn công trong khu vực.

Trong khi đó, Nga chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ làm leo thang căng thẳng ở Idlib và cũng không thực hiện các nghĩa vụ trong thỏa thuận Sochi, trong đó tách biệt các nhóm khủng bố với lực lượng đối lập ôn hòa Syria.

Nga cũng chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục ủng hộ các phiến quân ở Idlib và khiến xung đột liên tiếp xảy ra trong khu vực. Bộ Quốc phòng Nga thậm chí còn nói rằng, việc các nhóm phiến quân ở Idlib tấn công các vị trí của Quân đội Syria gần làng Qmenas và Nerab trong ngày 20/2 là nhờ có đạn pháo yểm trợ của Thổ Nhĩ Kỳ./.

Nguy cơ “tắm máu” ở Idlib (Syria)

VOV.VN - Một thảm họa nhân đạo đang có nguy cơ xảy ra ở Tây Bắc Syria khi chính phủ của Tổng thống Assad đang tìm cách giành lại Idlib từ lực lượng nổi dậy.

Hoàng Phạm/VOV.VN
Sputnik

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ chưa hoàn thành thỏa thuận Sochi về Syria

VOV.VN - Các điều kiện trong hiệp định Sochi, được tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ký tại Sochi ngày 17/9/2018 đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Chiến trường Idlib “đỏ lửa“: Quân đội Syria đáp trả dữ dội phe nổi dậy

VOV.VN - Video dưới đây cho thấy lực lượng chính phủ Syria đã đáp trả phe nổi dậy và phá hủy các phương tiện quân sự của chúng ở làng Nerab thuộc tỉnh Idlib.

Quân đội Syria trên đà thắng lợi, Nga-Thổ “đường ai nấy đi”?

VOV.VN - Trong khi quân đội của Tổng thống Assad trên đà thắng lợi thì Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng xuất hiện nhiều khác biệt về lợi ích tại Syria.

Tin cùng chuyên mục