Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tự ngăn chặn các tổ chức khủng bố

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tự ngăn chặn các tổ chức khủng bố

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây tuyên bố, nước này sẽ tự ngăn chặn các tổ chức khủng bố dọc biên giới phía Nam với Syria và Iraq.

Tổng thống Erdogan nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không cho phép Đảng Công nhân người Kurd (PKK) hình thành vành đai khủng bố chống nước này ở miền Bắc Syria. Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tự ngăn chặn các tổ chức khủng bố dọc biên giới phía Nam và thiết lập một khu vực an toàn ở miền bắc Syria để cho phép người Syria ở Thổ Nhĩ Kỳ trở về nhà an toàn.

tho nhi ky se tu ngan chan cac to chuc khung bo hinh 1
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Al-Monitor.

Tổng thống Erdogan cho rằng những người chống lại Thổ Nhĩ Kỳ và liên quan đến các tổ chức khủng bố muốn phá hoại cuộc bầu cử địa phương ở nước này vào ngày 31/3. Ông khẳng định sẽ phá vỡ mọi kế hoạch chống Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc bầu cử sắp tới.

Thổ Nhĩ Kỳ coi Đảng Công nhân người Kurd (PKK) là một tổ chức khủng bố. Từ năm 2016, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã hợp tác với Quân đội Syria Tự do thực hiện các chiến dịch quân sự như "Lá chắn Euphrates" và "Cành ô liu" chống lại các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd - một nhánh của PKK.

Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa sẽ tiến hành chiến dịch thứ ba nếu Mỹ không loại bỏ mối đe dọa khủng bố khỏi các khu vực khác gần biên giới nước này. Vào ngày 10/3/2018, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tiến hành một chiến dịch quân sự ở phía Bắc nhằm phá hủy các căn cứ của PKK ở Iraq./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close