Thổ Nhĩ Kỳ thả hai nhà báo Anh

VOV.VN -Thổ Nhĩ Kỳ đã thả 2 nhà báo Anh làm việc cho hãng tin Vice News của Mỹ, người bị bắt gần đây với các cáo buộc khủng bố.

Một quan chức Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hôm 4/9 cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã thả 2 nhà báo Anh làm việc cho hãng tin Vice News của Mỹ, người bị bắt gần đây với các cáo buộc khủng bố.

Theo quan chức này, hai phóng viên người Anh là Jake Hanrahan và Philip Pendlebury được thả hôm 3/9. Tuy nhiên, không có thêm thông tin gì về việc liệu hai người này có bị yêu cầu ở lại Thổ Nhĩ Kỳ cho đến phiên toà tiếp theo, hay được phép rời khỏi nước này. Trong khi đó, luật sư đại diện cho Hanrahan và Philip Pendlebury cũng xác nhận thông tin về việc thả hai nhà báo trên.
tho nhi ky tha hai nha bao anh hinh 1
 Anh Jake Hanrahan, một trong hai nhà báo bị bắt giữ (ảnh: BBC)

Trước đó, hôm 28/8, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ hai nhà báo Anh làm việc cho hãng tin Vice News của Mỹ do những người này đưa tin từ khu vực Đông Nam có đông người Kurd sinh sống mà không được phép của chính quyền sở tại.

Hai phóng viên Hanrahan và Philip Pendlebury bị bắt khi đang ghi hình các cuộc xung đột giữa lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ với phiến quân người Kurd ở huyện Baglar của tỉnh Diyarbakir./.Vũ Anh Tuấn/VOV - Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x