Thổ Nhĩ Kỳ tố Mỹ “tiền hậu bất nhất” trong thông điệp về Syria

VOV.VN - Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ ngày 5/4 chỉ trích chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra những thông điệp trái chiều về Syria.

Phát biểu với các phóng viên tại Istanbul, người phát ngôn của Tổng thống Erdogan, ông Ibrahim Kalin tuyên bố: “Tổng thống Mỹ đã nói sẽ sớm rút quân khỏi Syria, song sau đó những quan chức khác lại nói, “không, Mỹ vẫn đang ở Syria”.

tho nhi ky to my tien hau bat nhat trong thong diep ve syria hinh 1
Người phát ngôn của Tổng thống Erdogan, ông Ibrahim Kalin. Ảnh: Reuters

Rõ ràng, họ đang làm cho thế giới, đặc biệt là những nước liên quan cảm thấy bối rối. Chính phủ Mỹ cần nêu rõ bước tiếp theo trong kế hoạch của họ là gì và mục tiêu của họ là như thế nào”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, một quan chức cấp cao Chính phủ Mỹ cho biết, tại cuộc họp Hội đồng An ninh Quốc gia diễn ra hồi tuần qua, Tổng thống Donald Trump đã đồng ý để quân đội nước này tiếp tục ở lại Syria thêm một thời gian nữa để đánh bại hoàn toàn IS, song lại nhấn mạnh, Tổng thống cũng muốn Mỹ sớm rút quân.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cũng tại cuộc họp báo, Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nước này đang thảo luận với Nga vấn đề liên quan đến thị trấn Tel Rifaat và sẽ không nhất thiết phải can thiệp vào những khu vực nhận được sự đảm bảo của Nga./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters ​
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngắm nhìn Mercedes S-Class độc đáo đến từ nhà độ Hofele
VOV.VN - Nhà độ xe Hofele một lần nữa gây bất ngờ cho khách hàng khi tiết lộ một phiên bản độ mới dựa trên chiếc Mercedes-Benz S-Class mới nhất.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds