Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ tháo gòi nổ cho cuộc xung đột mới ở miền Bắc Syria

Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ tháo gòi nổ cho cuộc xung đột mới ở miền Bắc Syria

VOV.VN - Một con đường hòa bình sẽ được thực hiện để đảm bảo cho người Syria trở lại đất nước của mình.

Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ vừa đạt được thỏa thuận thành lập một trung tâm hoạt động chung ở Thổ Nhĩ Kỳ để phối hợp và quản lý vùng an toàn ở phía Đông Euphrates của Syria. 

tho nhi ky va my thao goi no cho cuoc xung dot moi o mien bac syria hinh 1
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở biên giới với Syria. Ảnh: Reuters

Thông báo được đưa ra vào cuối cuộc hội đàm giữa các quan chức Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ và các quan chức quân đội Mỹ về khu vực an toàn. Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết, các cuộc đàm phán giữa hai nước về khu vực an toàn là tích cực và mang tính xây dựng.

Theo thỏa thuận, khu vực an toàn mở ra một con đường hòa bình và tất cả các biện pháp bổ sung sẽ được thực hiện để đảm bảo cho người Syria trở lại đất nước của họ.

Thỏa thuận vừa đạt được giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ được cho là đã tháo gòi nổ cho một cuộc xung đột mới ở miền Bắc Syria. Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng, đất nước của ông sắp triển khai một chiến dịch quân sự mới ở miền Bắc Syria. Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng đây là cách để loại bỏ các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và tiêu diệt khủng bố ở miền bắc Syria đồng thời là ưu tiên hàng đầu của nước này trong cuộc chiến chống lại lực lượng Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và các nhóm liên quan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close