Thống đốc vùng Kemerovo (Nga) từ chức sau vụ cháy làm 64 người chết

Thống đốc lâu năm vùng Kemerovo từ chức sau vụ hoả hoạn tại trung tâm thương mại Kemerovo ở Siberia (Nga) làm 64 người chết, trong đó có 41 trẻ em.

"Tôi đã nộp thư từ chức tới Tổng thống Nga", AFP dẫn lời Aman Tuleyev hôm 1/4 phát biểu trong đoạn video dài ba phút được văn phòng của ông công bố.

thong doc vung kemerovo cua nga tu chuc sau vu chay lam 64 nguoi chet hinh 1
Aman Tuleyev, thống đốc vùng Kemerovo mới từ chức. Ảnh: Sputnik.

Ông Tuleyev, 73 tuổi, lãnh đạo vùng từ năm 1997, cho biết ông không thể giữ chức "với gánh nặng như vậy" và việc từ chức là "lựa chọn đúng đắn duy nhất". 

Ít nhất 64 người, trong đó có 41 trẻ em, thiệt mạng khi hoả hoạn lớn tàn phá trung tâm thương mại tại thành phố công nghiệp Kemerovo, tây Siberia hôm 25/3. Nhiều cặp cha mẹ mất tất cả các con trong thảm kịch gây chấn động Nga. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhiều người thân nạn nhân thiệt mạng nói họ chết vì lính cứu hoả chây ì, còn cảnh sát thiếu thiết bị và kỹ năng cần thiết. Tuleyev cũng chịu chỉ trích mạnh mẽ vì không đến hiện trường thảm kịch trong những ngày đầu tiên hay gặp những thân nhân giận dữ. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Giới chức cho biết đã có nhiều hành vi vi phạm quy định an toàn, hệ thống báo cháy không hoạt động và nhân viên không tuân thủ quy trình khẩn cấp chuẩn./.

Theo Trọng Giáp/VnExpress
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds