Thông qua quy định tranh luận các điều khoản luận tội ông Trump

Thông qua quy định tranh luận các điều khoản luận tội ông Trump

VOV.VN -Hạ viện Mỹ hôm 18/12 đã tiến hành bỏ phiếu thông qua quy định tranh luận các điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump.

Hạ viện Mỹ hôm 18/12 đã tiến hành bỏ phiếu thông qua quy định tranh luận các điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump.

Quy định này được thông qua với 228 phiếu ủng hộ và 197 phiếu chống. Trong đó đáng chú ý có 2 Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ là Hạ nghị sĩ Jeff Van Drew, người dự kiến sẽ tuyên bố trở thành thành viên của đảng Cộng hòa trong những ngày tới và Hạ nghị sĩ Collin Peterson, đã phản đối quy định này. Ngoài ra, tất cả các thành viên của đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã bác bỏ quy định này.

thong qua quy dinh tranh luan cac dieu khoan luan toi ong trump hinh 1
Hạ viện Mỹ thông qua quy định tranh luận các điều khoản luận tội ông Trump. (Ảnh: Politico)

Cuộc tranh luận các điều khoản luận tội Tổng thống đã bắt đầu và dự kiến kéo dài trong 6 giờ đồng hồ trong ngày 18/12 (theo giờ Mỹ). Cuộc tranh luận diễn ra trước cuộc bỏ phiếu lịch sử đối với 2 bản luận tội nhằm vào Tổng thống Donald Trump. Nếu 2 tội danh chính thức cáo buộc Tổng thống Mỹ được Hạ viện thông qua như dự kiến sẽ mở đường cho một phiên xử tại Thượng viện, do đảng Cộng hòa kiểm soát, về việc liệu có kết tội và bãi nhiệm ông Trump hay không./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close