Thông tin mới nhất về vụ bắt cóc con tin tại Paris

Cảnh sát Pháp cho biết 7 người bị một đối tượng cướp có vũ trang bắt làm con tin tối 2/12 trên Đại lộ Massena ở thủ đô Paris đã an toàn.

Giới chức địa phương cho biết đã nhận được thông tin về vụ bắt cóc con tin và lực lượng an ninh đã nhanh chóng được triển khai tới hiện trường, khoanh vùng khu vực liên quan, cũng như sơ tán người dân gần đó. Đây là nơi có nhiều nhà hàng châu Á và có cộng đồng Hoa kiều lớn. 

thong tin moi nhat ve vu bat coc con tin tai paris hinh 1

Lực lượng cứu hộ Pháp tại hiện trường vụ bắt cóc. Ảnh: Gettyimages

Hung thủ được xác định là một tên cướp có vũ khí nóng. Sau 2 tiếng rưỡi bị khống chế, các con tin đã được trả tự do an toàn. Không xảy ra đấu súng giữa lực lượng cảnh sát và đối tượng. Tuy nhiên, hung thủ đã trốn thoát và cảnh sát đang triển khai chiến dịch truy tìm.

An ninh đang là vấn đề được đặc biệt quan tâm tại Pháp. Quốc gia châu Âu này vẫn duy trì tình trạng khẩn cấp trong 1 năm qua sau loạt vụ tấn công đẫm máu ở thủ đô Paris hồi tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng. 

Kể từ đó đến nay, nhà chức trách Pháp đã tiến hành hơn 4.000 vụ khám xét hành chính, thẩm vấn 500 người, tống giam 426 đối tượng và quản thúc tại gia 95 nghi can khủng bố. Các cuộc khám xét cũng giúp phát hiện gần 600 loại vũ khí./.

Theo báo Tin Tức

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x