Thủ đô Afghanistan rung chuyển vì hàng loạt vụ nổ mới

Thủ đô Afghanistan rung chuyển vì hàng loạt vụ nổ mới

VOV.VN - Các vụ nổ này xảy ra ngay sau vụ đánh bom khủng bố tại Kabul làm hơn 100 người thiệt mạng.

Sáng 29/1, một loạt các vụ nổ vang lên tại khu vực gần học viện quân sự Marsahal Fahim ở thủ đô Kabul của Afghanistan. Theo các nhân chứng,  vụ nổ bắt đầu lúc 5h sáng (giờ địa phương). Cảnh sát Kabul cũng xác nhận, một nhóm các vũ trang đã tấn công đơn vị quân đội bảo vệ học viện làm ít nhất 3 binh lính bị thương.

thu do afghanistan rung chuyen vi hang loat vu no moi hinh 1
Lực lượng an ninh Afghanistan đã được triển khai đến hiện trường sau loạt vụ nổ gần học viện quân sự Marsahal Fahim. Ảnh: Gufl Times.

Các vụ nổ xảy ra ngay sau vụ đánh bom khủng bố tại Kabul làm hơn 100 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Hôm nay, chính phủ  thông báo toàn thủ đô Kabul sẽ nghỉ làm việc để tạo điều kiện cho công tác hỗ trợ các nạn nhân bị thương và các gia đình bị ảnh hưởng trong vụ tấn công. Ngày 30/1, Phủ Tổng thống và các đền thờ trên toàn quốc sẽ tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân.

Trước đó, ngày 20/1, các tay súng Taliban cũng đã tấn công khách sạn Intercontinental tại thủ đô, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng. Hàng loạt các vụ tấn công xảy ra đang gia tăng áp lực lên chính quyền Afghanistan và các đồng minh, trong bối cảnh lực lượng an ninh nước này  luôn tin tưởng việc đẩy mạnh các chiến dịch quân sự nhằm đánh bật các nhóm vũ trang ra khỏi các khu vực trung tâm đang phát huy hiệu quả./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close