Thủ lĩnh hàng đầu của IS bị tiêu diệt tại Afghanistan

VOV.VN - Thủ lĩnh hàng đầu của IS tại Afghanistan cùng 14 tay súng khác bị tiêu diệt hôm 26/8.

PC_Article_AfterShare_1

Giới chức Afghanistan ngày 27/8 thông báo, thủ lĩnh hàng đầu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã bị tiêu diệt trong đợt tấn công tên lửa tầm xa do Liên minh quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO do Mỹ dẫn đầu tiến hành nhằm vào một số cứ điểm của tổ chức khủng bố này tại tỉnh Nangarhar miền Đông đất nước.

thu linh hang dau cua is bi tieu diet tai afghanistan hinh 1
Thủ lĩnh Abu Saad Erhabi cùng 14 tay súng IS khác đã bị tiêu diệt ngày 26/8 tại khu vực Waziri Tangai, quận Khogyani. Ảnh: Pakistan News

Theo thông báo của quân đội Afghanistan, thủ lĩnh Abu Saad Erhabi cùng 14 tay súng IS khác đã bị tiêu diệt ngày 26/8 tại khu vực Waziri Tangai, quận Khogyani.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài ra, còn có 7 tay súng IS bị thương trong một đợt tấn công tại khu vực miền núi thuộc quận trên. Được biết, thủ lĩnh Erhabi là lãnh đạo IS thứ 4 tại Afghanistan bị tiêu diệt tại miền Đông Afghanistan từ giữa năm 2017 đến nay. Đây là khu vực thường xuyên diễn ra các vụ giao tranh giữa lực lượng an ninh Afghanistan và các tay súng khủng bố thời gian qua, khiến hàng nghìn người dân ở quận Khogyani phải di dời./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đình Nam/VOV1 Theo Tân hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds