Thủ lĩnh nhóm Al Shabaab bị tiêu diệt ở Somalia

VOV.VN - Thủ lĩnh nhóm Al Shabaab - Abdi Badil và 3 tay súng đã bị tiêu diệt trong cuộc giao tranh ở vùng Lower Shabelle, phía Nam Somalia.

Ngày 7/5, Bộ trưởng Thông tin Somalia cho biết, thủ lĩnh nhóm Al Shabaab - Abdi Badil và 3 tay súng đã bị tiêu diệt trong cuộc giao tranh ở vùng Lower Shabelle, phía Nam Somalia.

thu linh nhom al shabaab bi tieu diet o somalia hinh 1
Các tay súng của nhóm al-Shabab ở Somalia - Ảnh: AFP
Một lính đặc nhiệm thuộc Hải quân Mỹ đã thiệt mạng, 2 binh sỹ khác bị thương trong cuộc đột kích hôm 5/5 vào nơi trú ẩn của Al Shabaab. Đây là thương vong đầu tiên của lính Mỹ tại Somalia kể từ năm 1993.

Bộ trưởng Thông tin Somalia tuyên bố, việc tiêu diệt được thủ lĩnh của nhóm Al Shabaab sẽ làm suy yếu sức mạnh của quân khủng bố ở vùng Lower Shabelle và là chiến thắng đối với quân đội chính phủ Somalia cũng như lực lượng gìn giữ hòa bình châu Phi.

Những tay súng thuộc Al Shabaab đã tiến hành các vụ tấn công thường xuyên tại thủ đô Mogadishu trong chiến dịch nhằm lật đổ chính phủ được phương Tây hậu thuẫn cũng như chống lại các binh sỹ gìn giữ hòa bình châu Phi đóng ở Somalia./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tài ẩn mình siêu đẳng của các chú mèo “ninja”
VOV.VN - Với sự mềm dẻo, khéo léo và nhạy bén đặc biệt, những chú mèo chẳng khác nào các võ sĩ và ninja giỏi ẩn mình một cách kín đáo, nhẹ nhàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x