Thủ tướng Ấn Độ thăm Trung Quốc thúc đẩy quan hệ song phương

VOV.VN - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ có chuyến thăm Trung Quốc trong tuần này nhằm thúc đẩy mối quan hệ song phương.

Trong chuyến thăm này, dự kiến Thủ tướng Ấn Độ sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại một hội nghị thượng đỉnh không chính thức vào ngày 27 và 28/4 tới. 

thu tuong an do tham trung quoc thuc day quan he song phuong hinh 1
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi  (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Reuters

Phát biểu sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết, cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước sẽ hướng đến việc làm sâu sắc hơn sự tin tưởng giữa hai bên, đặt ra một bước đột phá mới cho lịch sử quan hệ Trung Quốc- Ấn Độ. Đây cũng là cơ hội để thảo luận các vấn đề quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cũng cho biết, Trung Quốc và Ấn Độ có những khác biệt. Tuy nhiên, lợi ích chung giữa hai nước quan trọng hơn. Ấn Độ và Trung Quốc không có lựa chọn nào khác ngoài việc theo đuổi mối quan hệ hữu nghị lâu dài, thúc đẩy hợp tác lợi ích và phát triển chung. 

Đây sẽ là chuyến thăm thứ 4 của Thủ tướng Narendra Modi tới Trung Quốc kể từ khi ông lên nắm quyền vào năm 2014. Ông Narendra Modi dự kiến tiếp tục có chuyến thăm Trung Quốc để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải diễn ra vào mùng 9 và 10/6 tới./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung, than mệt vì mảnh đạn trong đầu
VOV.VN - Chiều 20/11, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ phản cung. Ông Hóa than sức khỏe yếu nên không nhớ những lời đã khai với cơ quan điều tra.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x