Thủ tướng Ấn Độ thăm Trung Quốc thúc đẩy quan hệ song phương

Thủ tướng Ấn Độ thăm Trung Quốc thúc đẩy quan hệ song phương

VOV.VN - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ có chuyến thăm Trung Quốc trong tuần này nhằm thúc đẩy mối quan hệ song phương.

Trong chuyến thăm này, dự kiến Thủ tướng Ấn Độ sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại một hội nghị thượng đỉnh không chính thức vào ngày 27 và 28/4 tới. 

thu tuong an do tham trung quoc thuc day quan he song phuong hinh 1
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi  (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Reuters

Phát biểu sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết, cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước sẽ hướng đến việc làm sâu sắc hơn sự tin tưởng giữa hai bên, đặt ra một bước đột phá mới cho lịch sử quan hệ Trung Quốc- Ấn Độ. Đây cũng là cơ hội để thảo luận các vấn đề quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cũng cho biết, Trung Quốc và Ấn Độ có những khác biệt. Tuy nhiên, lợi ích chung giữa hai nước quan trọng hơn. Ấn Độ và Trung Quốc không có lựa chọn nào khác ngoài việc theo đuổi mối quan hệ hữu nghị lâu dài, thúc đẩy hợp tác lợi ích và phát triển chung. 

Đây sẽ là chuyến thăm thứ 4 của Thủ tướng Narendra Modi tới Trung Quốc kể từ khi ông lên nắm quyền vào năm 2014. Ông Narendra Modi dự kiến tiếp tục có chuyến thăm Trung Quốc để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải diễn ra vào mùng 9 và 10/6 tới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close