Thủ tướng Anh có thể từ bỏ Brexit để tiến hành bầu cử

Thủ tướng Anh có thể từ bỏ Brexit để tiến hành bầu cử

VOV.VN - Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ ngừng các nỗ lực để giành được sự chấp thuận của Quốc hội cho thỏa thuận Brexit bằng việc tiến hành bầu cử sớm.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, ông sẽ ngừng các nỗ lực để giành được sự chấp thuận của Quốc hội cho thỏa thuận Brexit của mình mà thay vào đó sẽ nhấn nút kích hoạt một cuộc bầu cử sớm nếu các nhà lập pháp từ chối thời gian biểu của ông đối với thỏa thuận Brexit.

thu tuong anh co the tu bo brexit de tien hanh bau cu hinh 1
Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu tại phiên họp Quốc hội ở London, ngày 19/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trước cuộc bỏ phiếu dự luật mới về Brexit được xây dựng trên cơ sở thỏa thuận đạt được với Liên minh châu Âu (EU) vào cuối tuần trước, ông Johnson cảnh báo, nếu quốc hội một lần nữa ngăn cản Brexit thì ông sẽ rút lại thỏa thuận Brexit  để tổ chức một cuộc bầu cử sớm.

Trước đó, chiều 21/10, Chính phủ Anh đã đệ trình dự luật "Thỏa thuận rút lui" gồm 110 trang chính và 124 trang phụ lục, là văn bản luật pháp chi tiết về việc đưa thỏa thuận Brexit mới vào hệ thống luật trong nước. Đây được coi là nỗ lực của Chính phủ Anh nhằm đẩy nhanh việc quốc hội thông qua thỏa thuận Brexit mới. 

Trước đó, cơ quan lập pháp nước này liên tục có những động thái cản trở nỗ lực của ông Johnson khi hai lần bác bỏ kiến nghị đưa thỏa thuận mới ra bỏ phiếu trực tiếp. Bởi vậy, ông Johnson tìm cách để thúc đẩy thông qua dự luật về triển khai thỏa thuận mới tại quốc hội nước này một cách nhanh nhất có thể./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close