Anh:Thủ tướng đề nghị đưa nước Anh ra khỏi EU trong thông điệp đầu năm

Thủ tướng Anh đề nghị rời khỏi EU trong thông điệp đầu năm

VOV.VN - Nội dung đầu tiên trong chương trình hành động của Thủ tướng Anh là hoàn tất ý nguyện bầu cử và đưa Anh rời Liên minh châu Âu.

Trong thông điệp Năm mới đọc vào đêm Giao thừa tại nhà số 10 phố Downing, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, nội dung đầu tiên trong chương trình hành động của ông là hoàn tất ý nguyện bầu cử và đưa Anh rời Liên minh châu Âu (EU) - Brexit  vào ngày 31/1/2020.

anh:thu tuong de nghi dua nuoc anh ra khoi eu trong thong diep dau nam hinh 1
Thủ tướng Anh Boris Johnson (Ảnh: Reuters)

"Chúng ta có thể bắt đầu một chương mới trong lịch sử đất nước, trong đó chúng ta đoàn kết với nhau và cùng tiến tới, phát huy tiềm năng vô tận của người dân Anh. Chúng ta có thể trải qua năm 2020 tập trung vào những ưu tiên của người dân như: thúc đẩy dịch vụ chăm sóc y tế quốc gia, nâng cấp các trường học, hỗ trợ giới nghiên cứu khoa học, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng vững chắc hơn, kiểm soát làn sóng nhập cư, đảm bảo trật tự trị an, làm sạch môi trường và trở thành một Vương quốc Anh vững mạnh hơn", ông Johnson nêu rõ. 

Thủ tướng Johnson cho biết, ông sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán về việc xây dựng một mối quan hệ thương mại mới với EU. Ông nhấn mạnh, các cuộc đàm phán đó sẽ không được kéo dài đến cuối năm 2020./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close