Thủ tướng Anh thúc đẩy nỗ lực tăng cường trừng phạt Nga

VOV.VN - Thủ tướng Anh Theresa May hôm nay cho biết sẽ thúc đẩy tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu ( EU).

Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Theresa May khẳng định: “Hội nghị thượng đỉnh này sẽ không chỉ về các cuộc đàm phán Brexit. Sẽ có nhiều vấn đề mà lãnh đạo các nước châu Âu thảo luận, trong đó có các biện pháp trừng phạt chống Nga. Tôi sẽ hối thúc các nước đảm bảo duy trì biện pháp trừng phạt chống Nga, vì Thỏa thuận hòa bình Minsk chưa được tuân thủ nghiêm túc. Tôi nghĩ có một số lĩnh vực cần phải tăng cường trừng phạt Nga”.

thu tuong anh thuc day no luc tang cuong trung phat chong nga hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May. (Ảnh: Getty)

Mối quan hệ giữa Nga và Anh đang ở mức thấp nhất sau chiến tranh Lạnh, sau vụ cựu điệp viên Nga bị đầu độc tại Anh.

Lời kêu gọi của Anh đưa ra khi một số nước châu Âu gần đây ủng hộ việc cải thiện quan hệ với Nga. Chính phủ mới tại Italia cho rằng cần phải cải thiện mối quan hệ với Nga và nước này cũng sẽ thúc đẩy việc xem xét lại hệ thống trừng phạt với Nga.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mặc dù khẳng định sẽ hành động theo “khuôn khổ châu Âu” trong các biện pháp trừng phạt chống Nga, nhưng Thủ tướng Áo Sebastian Kurz mới đây cũng nhấn mạnh mong muốn là một cây cầu nối giữa Nga và phương Tây./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds