Mỹ lại trừng phạt Nga với cáo buộc tấn công mạng

VOV.VN - Bộ Tài chính Mỹ quyết định trừng phạt thêm 3 cá nhân và 5 thực thể của Nga, với cáo buộc “hợp tác” với cơ quan tình báo, tấn công mạng nhằm vào Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Trong một thông báo, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nhấn mạnh, những thực thể bị đưa vào danh sách trừng phạt đều trực tiếp “đóng góp” vào việc cải thiện năng lực mạng cũng như hoạt động ngầm dưới nước của Nga thông qua  hợp tác với cơ quan tình báo Nga, gây ảnh hưởng tới an ninh của Mỹ và các đồng minh.

my lai trung phat nga voi cao buoc tan cong mang hinh 1
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. (Ảnh: voatiengviet.com)

Quyết định cho phép Mỹ đóng băng tất cả các tài sản, cũng như lợi ích của các cá nhân và thực thể chịu trừng phạt.

Theo chính quyền Mỹ, trong số các hành vi mạng “không lành mạnh” của Nga có vụ tấn công NotPetya gây ảnh hưởng tới nhiều nước châu Âu, châu Á và châu Mỹ hồi năm ngoái hay các vụ tấn công nhằm vào mạng lưới năng lượng của Mỹ, cơ sở hạ tầng mạng như các bộ định tuyến và chuyển mạch.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lệnh trừng phạt mới này cũng nhằm vào khả năng ngầm dưới nước của chính phủ Nga. Chính  quyền Mỹ cho rằng, Nga đang tích cực triển khai các hoạt động theo dõi cáp thông tin dưới biển, vốn đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải phần lớn dữ liệu viễn thông của thế giới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Diễn biến mới này cho thấy quan điểm ngày càng cứng rắn của Mỹ đối với Nga bất chấp việc lãnh đạo hai nước từng tuyên bố muốn cải thiện quan hệ song phương sau khi đánh giá mối quan hệ đã xuống mức thấp nhất từ trước tới nay./.

EU ra điều kiện dỡ bỏ trừng phạt Nga

VOV.VN - Tổng thống Pháp hôm 25/5 tuyên bố, các lệnh trừng phạt của Liên minh Châu Âu với Nga sẽ không được dỡ bỏ nếu vấn đề Ukraine không tiến triển.

Thu Hoài/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds