Thủ tướng Campuchia bác tin đồn đàm phán với đảng Cứu quốc đã giải thể

VOV.VN - Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã bác bỏ tin đồn cho rằng có khả năng đàm phán với các cựu lãnh đạo đảng Cứu Quốc đã bị giải thể.

Tuyên bố của ông Hun Sen đưa ra sau khi có thông tin trên mạng xã hội cho rằng các cựu lãnh đạo đảng Cứu Quốc đã bị giải thể, nhắn tin xin được đàm phán với Thủ tướng Hun Sen trong thời gian ông sang Australia dự Hội nghị ASEAN vào cuối tuần tới. Mục đích xin đàm phán của Đảng Cứu Quốc là để phục hồi hoạt động giúp đảng này được tham gia bầu cử Quốc hội vào tháng 7 năm nay.

thu tuong campuchia bac bo dam phan voi dang cuu quoc da giai the hinh 1
Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Thủ tướng Hun Sen cho biết, ông sẽ không đàm phán bởi Đảng Cứu Quốc đã bị giải thể và 118 cán bộ cấp cao của đảng đã cấm làm chính trị theo bản án của Tòa án tối cao đã có hiệu lực thi hành.

“Tôi luôn mở rộng vòng tay để đàm phán chính trị với tất cả các đảng phái chính trị để cùng nhau xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng đối với đảng Cứu Quốc đã bị giải thể, đồng thời cấm hoạt động chính trị đối với các lãnh đạo cấp cao, và những người đã bị Tòa án kết tội không có quyền đàm phán với tôi. Xin các bên đừng hiểu nhầm, tôi đến Australia là để dự hội nghị cấp cao Australia-ASEAN, không phải đến để đàm phán với đảng đã bị giải  thể”, ông Hun Sen nói.

Thủ tướng Hun Sen cũng khẳng định tình hình chính trị tại Campuchia hiện nay đang đi vào ổn định, không phải bế tắc như tin đồn./.

Chanh Tuy/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x