Thủ tướng Campuchia Hun Sen dự khai mạc Hội nghị lần thứ 7 của RCEP

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng Campuchia Hun Sen dự khai mạc Hội nghị lần thứ 7 của RCEP

VOV.VN -Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh ý nghĩa của việc thiết lập khu vực thương mại tự do RCEP để biến nền kinh tế châu Á trở thành thái cực kinh tế trọng tâm.
# Hôm nay (02/03), Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 7 về Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã khai mạc tại thành phố Siêm Riệp, Campuchia.

Tham gia hội nghị lần này có Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen, các Bộ trưởng và Thứ trưởng phụ trách của 10 nước thành viên ASEAN và 6 nước đối tác của ASEAN. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng bộ Công thương Trần Quốc Khánh dẫn đầu.

thu tuong campuchia hun sen du khai mac hoi nghi lan thu 7 cua rcep hinh 1
Thủ tướng Campuchia Hun Sen phát biểu khai mạc hội nghị
Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Hun Sen đã nhấn mạnh về những yếu tố thay đổi về địa chính trị và thái cực kinh tế thế giới, cùng ý nghĩa quan trọng của việc thiết lập khu vực thương mại tự do RCEP để biến nền kinh tế châu Á trở thành thái cực kinh tế trọng tâm, nhằm giúp ngăn chặn chính sách bảo hộ và sự lan rộng của chiến tranh thương mại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung xem xét và tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề còn tồn đọng sau cuộc họp Ủy ban thảo luận thương mại lần thứ 25 và các cuộc họp liên quan.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phát biểu với báo giới sau cuộc họp, ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng bộ công thương, trưởng đoàn đại biểu Việt Nam cho biết: Hiệp định RCEP được khởi động từ năm 2012. Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2018 thì các nước ASEAN và 6 nước đối tác đã đặt mục tiêu kết thúc toàn diện hiệp định trong năm 2019.

thu tuong campuchia hun sen du khai mac hoi nghi lan thu 7 cua rcep hinh 2
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực là hiệp định thương mại tự do khu vực bao gồm 10 nước ASEAN và 6 quốc gia khác ( Autralia, Trung Quốc, Ấn độ, Nhật bản, Hàn quốc và New Zealand).  RCEP có quy mô GDP chiếm gần 30% GDP thế giới (2014), có dân số bằng nửa dân số thế giới; lượng hàng hóa sản xuất chiếm 31,6% trên thế giới, thương mại chiếm 28,5% của thế giới và 1/5 lượng vốn đầu tư ra nước ngoài trên toàn thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Về nhà đi con tập 47: Thư phẫn nộ, la hét phản đối bố tái hôn

VOV.VN - Tập 47 "Về nhà đi con" lên sóng tối nay (18/6), Thư bật khóc rồi la hét khi biết bố thầm yêu người phụ nữ bán hoa, Dương là fans cuồng của bố Bảo.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP