Thủ tướng Campuchia: Không để người dân nào chết đói vì Covid-19

Thủ tướng Campuchia: Không để người dân nào chết đói vì Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết chính phủ đã chuẩn bị gói hỗ trợ khoảng 125 triệu USD để hỗ trợ người dân trong thời gian 5 tháng tới.

Hôm nay (24/06), tại thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Chính phủ Campuchia Samdech Hun Sen tuyên bố sẽ  không để bất kỳ người dân nào bị chết đói vì dịch bệnh Covid-19.

thu tuong campuchia: khong de nguoi dan nao chet doi vi covid-19 hinh 1
Thủ tướng Hun Sen phát biểu tại lễ công bố.

Phát biểu trong buổi lễ triển khai chương trình trợ cấp tiền mặt cho khoảng 600.000 hộ gia đình nghèo và dễ bị tổn thương trên khắp cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen cho biết, hiện nay, Chính phủ đã chuẩn bị gói hỗ trợ khoảng 125 triệu USD để hỗ trợ người dân trong thời gian 5 tháng tới.

Thủ tướng Hun Sen khẳng định: “Hiện nay, chúng ta chi 25 triệu USD/tháng, nếu như số hộ gia đình nghèo tăng lên thì chúng ta sẽ chi 30 triệu USD hoặc hơn 30 triệu USD/tháng. Chúng ta phải cố gắng đảm bảo không để cho bất kỳ người Campuchia nào bị chết đói mà chúng ta không biết và không giúp đỡ”.

Thủ tướng Hun Sen cũng cho biết đây là sự hỗ trợ xã hội, nên tất cả các gia đình có thẻ chứng nhận đều được hưởng số tiền như nhau. Theo đó, các hộ gia đình ở thủ đô Phnom Penh hoặc các khu thành thị khác  sẽ nhận được trợ cấp 30 USD/tháng, các gia đình ở nông thôn sẽ nhận 20 USD/tháng.

Những người dễ bị tổn thương trong xã hội như trẻ em từ 5 tuổi trở xuống, người tàn tật, người già trên 60 tuổi và những hộ gia đình có người nhiễm HIV/AIDS có hộ khẩu tại thủ đô Phnom Penh và các thành phố, thị xã ở mức 1 sẽ nhận 10 USD/tháng/người, ở mức 2 sẽ nhận 7 USD/tháng/người, và có hộ khẩu tại nông thôn ở mức 1 sẽ nhận 6 USD/tháng/người, ở mức 2 sẽ nhận 4 USD/tháng/người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close