Thủ tướng Campuchia ra công điện chỉ đạo ứng phó với tình hình lũ lụt

Thủ tướng Campuchia ra công điện chỉ đạo ứng phó với tình hình lũ lụt

VOV.VN - Thủ tướng Hun Sen đề nghị các bộ, ban ngành liên quan và các địa phương phải chuẩn bị mọi biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Tình trạng mưa lũ tại Campuchia đang tiếp tục diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen đã ra công điện yêu cầu các bộ, ban ngành và địa phương tập trung chuẩn bị ứng phó trong thời gian tới.

thu tuong campuchia ra cong dien chi dao ung pho voi tinh hinh lu lut hinh 1
Thủ tướng Hun Sen.

Trong công điện, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh: Trong tuần qua, nước sông Mekong dâng cao đã gây ngập lụt tại một số địa phương ven sông, đặc biệt là khu vực thượng nguồn. Hiện nay, mực nước tại một số địa phương đang xuống nhưng xuống rất chậm.

Và theo dự báo của Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng Campuchia cho biết, từ ngày 12/9 trở đi, do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, các địa phương tại Campuchia sẽ chịu mưa vừa đến mưa to, làm cho mực nước sông Mekong dâng cao.

Vì vậy, Thủ tướng Hun Sen đề nghị các bộ, ban ngành liên quan và các địa phương phải tập trung chuẩn bị và tiến hành mọi biện pháp cần thiết ứng phó với tình hình mưa lũ có thể xảy ra, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho nhân dân.

thu tuong campuchia ra cong dien chi dao ung pho voi tinh hinh lu lut hinh 2
Lãnh đạo tỉnh Kampong Cham thăm hỏi bà con chịu ảnh hưởng của lũ

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Công chính Campuchia Sun Chanthol cho biết hiện nay, lũ lụt đã gây ảnh hưởng đến giao thông tại 11/25 tỉnh, thành của Campuchia. Chính quyền các địa phương đã phải tạm thời cấm lưu thông trên một số tuyến đường để đảm bảo an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close