Lũ lụt nghiêm trọng tại Campuchia, làm 3 người thiệt mạng

Lũ lụt nghiêm trọng tại Campuchia, làm 3 người thiệt mạng

VOV.VN - Tình trạng lũ lụt do nước sông Mekong dâng cao tại Campuchia đang tiếp tục có nhiều diễn biến xấu, đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Theo thông tin từ Ủy ban quốc gia về Quản lý thảm họa Campuchia (NCDM), nước sông Mekong dâng cao bất ngờ gây lũ lụt tại nhiều tỉnh, thành Campuchia trong ít ngày vừa qua đã khiến 3 trẻ em thiệt mạng, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng chục nghìn người, hoa màu và tài sản bị tàn phá nặng nề.

lu lut nghiem trong tai campuchia, lam 3 nguoi thiet mang hinh 1
Lũ lụt tại tỉnh Oddar Meanchey.

Người phát ngôn Ủy ban quốc gia về Quản lý thảm họa Campuchia Keo Vy cho biết lũ lụt đã xảy ra tại hầu hết các tỉnh phía bắc Campuchia chạy dọc sông Mekong. Gần 1.300 gia đình tại các tỉnh Stung Treng, Kratie đã phải sơ tán tránh lũ. Lượng nước lớn tràn về từ thượng nguồn sông Mekong đã gây ra sạt lở khoảng 16.000m bờ đê tại các tỉnh Kratie, Kampong Cham, Tbong Khmum, Kandal. Lũ lụt cũng đã nhấn chìm hàng chục ngàn hécta lúa và các loại cây trồng khác.

Stung Treng, tỉnh phía Bắc giáp Lào của Campuchia là một trong các địa phương chịu tác động nặng nề nhất của lũ lụt do là nơi đầu tiên đón lượng nước không lồ từ thượng nguồn tràn về. Mực nước sông Mekong tại đây đã đạt 12m, vượt mức báo động tới gần 1m khiến hầu hết các huyện thuộc tỉnh này chìm trong bể nước. Hơn 1.000 hộ gia đình tại Stung Treng đã được sơ tán và hàng ngàn hộ khác đang trong tình trạng sẵn sàng.

Để đối phó với tình trạng lũ lụt có xu hướng còn tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, các cơ quan chức năng của Campuchia đã triển khai gia cố bờ đê chạy dọc sông Mekong tại tất cả các tỉnh, thành. Khoảng 10.000 tấn gạo, 2.000 tấn lúa giống và 50.000 tấn hạt giống rau quả cũng đã được chuẩn bị để phân phát cho các nạn nhân lũ lụt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close