Thủ tướng Campuchia sẽ đi Bắc Kinh, sau khi không tới được Vũ Hán

Thủ tướng Campuchia sẽ đi Bắc Kinh, sau khi không tới được Vũ Hán

VOV.VN - Trung Quốc ngày 4/2 đã thông báo cho phía Campuchia rằng nước này không thể sắp xếp cho Thủ tướng Hun Sen tới thành phố Vũ Hán.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên sáng 5/2 tại thành phố Seoul, Hàn Quốc, Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen tuyên bố, nếu như Trung Quốc không thể đến thành phố Vũ Hán - tâm chấn của dịch viêm phổi do chủng virus Corona mới (nCoV) gây ra, thì ông sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Campuchia thăm và làm việc tại Bắc Kinh.

thu tuong campuchia se di bac kinh, sau khi khong toi duoc vu han hinh 1
Thủ tướng Hun Sen gặp gỡ cộng đồng người Campuchia tại Hàn Quốc. Ảnh: Freshnews

Theo trang tin Fresh News của Campuchia, quyết định đi Bắc Kinh của Thủ tướng Hun Sen nhằm bàn luận một số công việc với các nhà lãnh đạo Trung Quốc nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước, tình hình dịch bệnh do virus corona mới gây ra, và đặc biệt là nhấn mạnh về chủ trương không đưa các quan chức, sinh viên Campuchia đang ở Trung Quốc về nước, cũng như dừng các chuyến bay với Trung Quốc.

Trước đó, ngày 3/2, trong cuộc gặp với người dân Campuchia đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, Thủ tướng Hun Sen đã tuyên bố sẽ đi thăm các sinh viên Campuchia tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Tuy nhiên, ngày 4/2, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã thông báo cho bộ Ngoại giao Campuchia rằng phía Trung Quốc không thể sắp xếp cho Thủ tướng Hun Sen tới thành phố Vũ Hán, do tình hình dịch bệnh tại nơi đây đang diễn biến hết sức phức tạp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close