thu tuong haiti tu chuc de cham dut khung hoang chinh tri

Thủ tướng Haiti từ chức để chấm dứt khủng hoảng chính trị

VOV.VN -Thủ tướng Haiti Laurent Lamothe, hôm qua, thông báo sẽ từ chức, trong bối cảnh làn sóng biểu tình kéo dài nhiều tuần qua.

Trong những tuần qua, Haiti chứng kiến hàng loạt các cuộc biểu tình phản đối chính phủ tham nhũng, kêu gọi Tổng thống và Thủ tướng từ chức. Ngày 14/12, tại một số thành phố lớn, hàng nghìn người đã đổ ra đường. Đụng độ đã xảy ra giữa người biểu tình với cảnh sát làm một người thiệt mạng.

Phát biểu trực tiếp trên truyền hình, ông Laurent Lamothe hi vọng, quyết định của ông sẽ giúp tháo gỡ những bế tắc chính trị hiện nay: “Tôi xin cảm ơn người dân Haiti và tôi rời vị trí này khi nhiệm vụ được giao đã hoàn thành. Tôi quyết định gửi đơn từ chức tới Tổng thống Michel Martelly – người đứng đầu chính phủ, nếu quyết định của tôi là một giải pháp giúp chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay”.

Hiện chưa rõ khi nào Thủ tướng mới sẽ nhậm chức, nhưng quyết định từ chức của ông Lamothe đánh dấu sự chấm dứt của một liên minh chặt chẽ giữa Tổng thống Michel Martelly và Thủ tướng Lamothe. Nếu các cuộc bầu cử không được tổ chức trước 12/1 tới, quốc hội sẽ đóng cửa và Tổng thống Martelly sẽ nắm quyền bằng sắc lệnh./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close