GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern chính thức đính hôn

VOV.VN - Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và bạn trai Clarke Gayford, một người dẫn chương trình truyền hình, đã chính thức đính hôn.

Người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng New Zealand vừa chính thức xác nhận, bà Jacinda Ardern và bạn trai là ông Clarke Gayford đã đính hôn trong kỳ nghỉ Phục sinh vừa qua.

thu tuong new zealand jacinda ardern chinh thuc dinh hon hinh 1
Nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và bạn trai Clarke Gayford cùng con gái. Ảnh: The Australia

Sau khi thông tin trên được Văn phòng Thủ tướng New Zealand công bố, bà Ardern và vị hôn phu đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Bà Ardern và bạn trai Gayford tình cờ gặp nhau từ năm 2013 khi ông Gayford đến gặp một thành viên quốc hội New Zealand để đề xuất thay đổi một số điều khoản trong luật an ninh của nước này. Hai người đã về sống cùng nhau không lâu sau đó.

Tháng 6/2018, Thủ tướng Ardern và bạn trai Gayford đã chào đón bé gái đầu lòng tại bệnh viện Auckland. Bà Ardern trở thành nữ lãnh đạo chính phủ thứ 2 trên thế giới sinh con khi đương chức, sau cố Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto vào năm 1990.

Bà Ardern, 38 tuổi, đắc cử chức Thủ tướng New Zealand vào tháng 10/2017. Bà trở thành nữ Thủ tướng thứ 3 của New Zealand và là nhà lãnh đạo trẻ nhất trong hơn 150 năm ở nước này. Chỉ sau 3 tháng lãnh đạo đảng Lao động, bà Ardern đã mang về chiến thắng đầu tiên cho đảng này sau 9 năm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã thu hút được nhiều sự quan tâm của dư luận thế giới sau phản ứng của bà đối với vụ thảm sát ở thành phố Christchurch của nước này vào tháng 3 vừa qua khiến 50 người thiệt mạng.

Một ngày sau vụ tấn công, Thủ tướng Ardern dẫn đầu một nhóm các nhà chính trị thuộc nhiều chính đảng của New Zealand đến thăm gia đình các nạn nhân và các thành viên thuộc cộng đồng Hồi giáo tại nước này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Gần một tháng sau vụ xả súng, với sự quyết tâm của Thủ tướng Ardern, Quốc hội New Zealand đã thông qua dự luật sở hữu súng sửa đổi nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn thương tâm liên quan đến súng đạn tại nước này trong tương lai./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Nam Định vs Hà Nội FC: Thách thức lớn với đội chủ nhà

VOV.VN - Nam Định sẽ có trận đấu đầy khó khăn ở vòng 11 V-Leauge 2019 khi phải đụng độ với nhà đương kim vô địch Hà Nội FC.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP