Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern chính thức đính hôn

VOV.VN - Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và bạn trai Clarke Gayford, một người dẫn chương trình truyền hình, đã chính thức đính hôn.

Người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng New Zealand vừa chính thức xác nhận, bà Jacinda Ardern và bạn trai là ông Clarke Gayford đã đính hôn trong kỳ nghỉ Phục sinh vừa qua.

Nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và bạn trai Clarke Gayford cùng con gái. Ảnh: The Australia

Sau khi thông tin trên được Văn phòng Thủ tướng New Zealand công bố, bà Ardern và vị hôn phu đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Bà Ardern và bạn trai Gayford tình cờ gặp nhau từ năm 2013 khi ông Gayford đến gặp một thành viên quốc hội New Zealand để đề xuất thay đổi một số điều khoản trong luật an ninh của nước này. Hai người đã về sống cùng nhau không lâu sau đó.

Tháng 6/2018, Thủ tướng Ardern và bạn trai Gayford đã chào đón bé gái đầu lòng tại bệnh viện Auckland. Bà Ardern trở thành nữ lãnh đạo chính phủ thứ 2 trên thế giới sinh con khi đương chức, sau cố Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto vào năm 1990.

Bà Ardern, 38 tuổi, đắc cử chức Thủ tướng New Zealand vào tháng 10/2017. Bà trở thành nữ Thủ tướng thứ 3 của New Zealand và là nhà lãnh đạo trẻ nhất trong hơn 150 năm ở nước này. Chỉ sau 3 tháng lãnh đạo đảng Lao động, bà Ardern đã mang về chiến thắng đầu tiên cho đảng này sau 9 năm.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã thu hút được nhiều sự quan tâm của dư luận thế giới sau phản ứng của bà đối với vụ thảm sát ở thành phố Christchurch của nước này vào tháng 3 vừa qua khiến 50 người thiệt mạng.

Một ngày sau vụ tấn công, Thủ tướng Ardern dẫn đầu một nhóm các nhà chính trị thuộc nhiều chính đảng của New Zealand đến thăm gia đình các nạn nhân và các thành viên thuộc cộng đồng Hồi giáo tại nước này.

Gần một tháng sau vụ xả súng, với sự quyết tâm của Thủ tướng Ardern, Quốc hội New Zealand đã thông qua dự luật sở hữu súng sửa đổi nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn thương tâm liên quan đến súng đạn tại nước này trong tương lai./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Hình ảnh ấm áp của nữ Thủ tướng New Zealand bên con gái vừa sinh

VOV.VN - Thủ tướng Jacinda Ardern vừa trở lại làm việc sau 6 tuần nghỉ sinh con ngày 2/8 với những chia sẻ về kế hoạch vừa làm mẹ, vừa lãnh đạo đất nước.

Thủ tướng New Zealand hạnh phúc với tổ ấm nhỏ

VOV.VN - Để thực hiện tròn vẹn thiên chức của một người mẹ, nữ Thủ tướng trẻ New Zealand Jacinda Ardern, đã phải trải qua một hành trình không dễ dàng.

Khoảnh khắc đáng yêu của Thủ tướng New Zealand và con gái ở Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Thủ tướng Jacinda Ardern đưa cô con gái mới sinh Neve tới Liên Hợp Quốc. Họ đã có những khoảnh khắc bên nhau vô cùng ngọt ngào và đáng yêu.

Jacinda Ardern: Từ DJ lễ hội trở thành nữ Thủ tướng New Zealand

Jacinda Ardern, nữ lãnh đạo trẻ tuổi nhất thế giới, điều hành đất nước New Zealand trên cương vị Thủ tướng khi mới 37 tuổi, từng là một DJ.

Tin cùng chuyên mục