Thủ tướng Romania phải tự cách ly

VOV.VN - Thủ tướng Ludovic Orban cho biết, các thành viên nội các đều được xét nghiệm và tự cách ly ở văn phòng.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày 13/3, Thủ tướng Romania Ludovic Orban cho biết, các thành viên nội các đều được xét nghiệm và tự cách ly ở văn phòng sau khi phát hiện trường hơp một thượng nghị sĩ dương tính với SARS-CoV-2.

Thủ tướng Ludovic Orban phải tự cách ly.

Thủ tướng tạm quyền Romania Ludovic Orban ngày 13/3 thông báo ông cùng một thành viên cao cấp khác của Đảng đã phải tự cách ly 14 ngày sau khi phát hiện trường hợp một thượng nghị sĩ dương tính với SARS-CoV-2.

Ông cho biết thêm các thành viên nội các đều được xét nghiệm và tự cách ly ở văn phòng, tránh tiếp xúc trực tiếp; một số thành viên của Đảng Tự do (PNL) của ông cũng phải tự cách ly.

Thủ tướng Orban cũng kêu gọi tất cả phóng viên đã đưa tin trong cuộc họp báo chính phủ đi xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Tính đến 20h tối qua (13/3), Romania xác nhận đã có 82 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trường hợp nhiễm mới nhất được xác định là một người đàn ông 20 tuổi, đến từ Anh được xét nghiệm dương tính với virus tại một bệnh viện ở thành phố Bucharest.

Động thái tự cách ly lần này có thể làm kéo dài cuộc khủng hoảng chính trị bắt đầu khi Chính phủ của ông Orban bị lật đổ trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm do Đảng đối lập khởi xướng vào tháng trước.

Cùng ngày, Tổng thống Romania Iohannis cũng yêu cầu Thủ tướng tạm quyền Ludovic Orban thành lập một chính phủ, mặc dù sau đó ông Orban và một số thành viên này phải tự cách ly./.

Hải Đăng/VOV-Praha

Viết bình luận

Tin liên quan

WHO công bố châu Âu là tâm điểm của đại dịch Covid 19

VOV.VN - Châu Âu trở thành tâm điểm của đại dịch với số ca nhiễm và thiệt mạng cao hơn tất cả phần còn lại của thế giới cộng lại, trừ Trung Quốc.

Tổng thống Brazil tuyên bố âm tính với virus SARS-CoV-2

VOV.VN - Tổng thống Braziln Jair Bolsonaro ngày 13/3 cho biết, ông đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Con trai Tổng thống Brazil bác tin cha mình dương tính với SARS-CoV-2

VOV.VN - Fox News đưa tin, con trai Tổng thống Brazil Eduardo đã phủ nhận việc cha mình dương tính với virus corona mới (SARS-CoV-2).

Tin cùng chuyên mục