Thủ tướng Romania phải tự cách ly

Thủ tướng Romania phải tự cách ly

VOV.VN - Thủ tướng Ludovic Orban cho biết, các thành viên nội các đều được xét nghiệm và tự cách ly ở văn phòng.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày 13/3, Thủ tướng Romania Ludovic Orban cho biết, các thành viên nội các đều được xét nghiệm và tự cách ly ở văn phòng sau khi phát hiện trường hơp một thượng nghị sĩ dương tính với SARS-CoV-2.

thu tuong romania phai tu cach ly  hinh 1
Thủ tướng Ludovic Orban phải tự cách ly.

Thủ tướng tạm quyền Romania Ludovic Orban ngày 13/3 thông báo ông cùng một thành viên cao cấp khác của Đảng đã phải tự cách ly 14 ngày sau khi phát hiện trường hợp một thượng nghị sĩ dương tính với SARS-CoV-2.

Ông cho biết thêm các thành viên nội các đều được xét nghiệm và tự cách ly ở văn phòng, tránh tiếp xúc trực tiếp; một số thành viên của Đảng Tự do (PNL) của ông cũng phải tự cách ly.

Thủ tướng Orban cũng kêu gọi tất cả phóng viên đã đưa tin trong cuộc họp báo chính phủ đi xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Tính đến 20h tối qua (13/3), Romania xác nhận đã có 82 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trường hợp nhiễm mới nhất được xác định là một người đàn ông 20 tuổi, đến từ Anh được xét nghiệm dương tính với virus tại một bệnh viện ở thành phố Bucharest.

Động thái tự cách ly lần này có thể làm kéo dài cuộc khủng hoảng chính trị bắt đầu khi Chính phủ của ông Orban bị lật đổ trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm do Đảng đối lập khởi xướng vào tháng trước.

Cùng ngày, Tổng thống Romania Iohannis cũng yêu cầu Thủ tướng tạm quyền Ludovic Orban thành lập một chính phủ, mặc dù sau đó ông Orban và một số thành viên này phải tự cách ly./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close