Thủ tướng Séc coi trọng Nga trong giải quyết khủng hoảng Syria

VOV.VN - Thủ tướng Séc Andrej Babis đánh giá cao vai trò của Nga trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế, trong đó có cuộc khủng hoảng tại Syria.

Trong bài phỏng vấn nhật báo Sự thật (Pravda) của Slovakia số ra thứ Bảy ngày 8/9, Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis đánh giá cao vai trò của Nga trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế, trong đó có cuộc khủng hoảng tại Syria.

thu tuong sec coi trong nga trong giai quyet khung hoang syria hinh 1
hủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis.

Thủ tướng Andrej Babis nói rằng tất cả mọi người nên hợp tác với Nga bởi vai trò to lớn của nước này trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng tại miền Đông Ukraine cũng như tại Syria cả trong giai đoạn hiện tại và tương lai. Theo ông, chỉ khi hợp tác với Nga, các bên mới có thể tìm ra hướng giải quyết tình hình tại Syria, trong khi đây là vấn đề được Liên minh châu Âu rất quan tâm.

Đây không phải là lần đầu tiên Thủ tướng Andrej Babis đề cao vai trò của Nga trong giải quyết cuộc khủng hoảng đã kéo dài nhiều năm qua tại Syria. Trong cuộc phỏng vấn vào tháng 7/2018 với tờ nhật báo Le Figaro của Pháp, ông Andrej Babis nói rằng tình hình tại Syria sẽ không thể giải quyết được nếu không có các cuộc đối thoại với Nga.

Khi được hỏi liệu ông có ủng hộ nới lỏng lệnh cấm vận của phương Tây áp đặt lên Nga hay không, Thủ tướng Séc không trả lời trực tiếp mà chỉ lưu ý là mới đây chính phủ Italy kêu gọi EU dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống lại Nga, và vấn đề này sẽ được đưa ra thảo luận tại hội nghị các bộ trưởng của Liên minh châu Âu.

PC_Article_Middle

Tuần trước Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman cũng đã lên tiếng kêu gọi phương Tây bãi bỏ lệnh trừng phạt chống lại Nga bởi theo ông không bên nào được hưởng lợi khi hai bên áp đặt lệnh trừng phạt trả đũa nhau và cũng gây bất lợi cho những nước liên quan khác./.

Hữu Bình/VOV-Praha
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chú mèo đốn tim triệu người bởi vẻ ngoài “xấu lạ“
VOV.VN - Chú mèo Wilfred đến từ London, Anh mặc dù luôn cau có nhưng lại đốn tim triệu người bởi vẻ ngoài “xấu lạ” đáng yêu của mình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x