Thủ tướng Singapore sẽ gặp riêng rẽ với lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên

VOV.VN - Dự kiến, các cuộc trao đổi song phương này sẽ tập trung vào những nội dung sẽ thảo luận tại cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Thông cáo ngày 9/6 của chính phủ Singapore cho biết, Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ có cuộc gặp riêng với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump lần lượt trong ngày hôm nay (10/6) và ngày mai (11/6).

thu tuong singapore se gap rieng re voi lanh dao my va trieu tien hinh 1
Thủ tướng Singapore (giữa) sẽ gặp riêng rẽ với lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên. Ảnh: World News

Dự kiến, các cuộc trao đổi song phương này sẽ tập trung vào những nội dung sẽ thảo luận tại cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều, theo lịch trình sẽ diễn ra vào ngày 12/6 tới.

Trước đó, trả lời phỏng vấn trên tờ Bưu Điện Hoa Nam buổi sáng, Thủ tướng Lý Hiển Long nhận định, việc chọn Singapore là quốc gia đăng cai Thượng đỉnh Mỹ-Triều là bởi vì quốc đảo này có mối quan hệ thân thiện với cả hai bên.

PC_Article_Middle
Loading...

Bình luận về Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử này, Thủ tướng nước chủ nhà Singapore cho rằng: "Không dễ để có đột phá bất ngờ”. Tuy nhiên, ông Lý Hiển Long cũng đánh giá, đây là bước đầu tiên để hai bên nối lại đối thoại, do đó, cuộc gặp sắp diễn ra giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Singapore là bước đi có ý nghĩa trên con đường tiến tới hòa bình ở khu vực.

Tới thời điểm này, Singapore thông báo đã sẵn sàng để đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều./.

Châu Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cậu bé “nghi bắt cóc, trở về sau 10 năm" đã nói dối mọi người
VOV.VN - Sau khi hay tin con trai đang ở Công an TP Bắc Ninh, lại đọc thông tin trên báo chí, vợ chồng ông Nguyễn Văn Hải rất buồn vì cháu đã nói dối.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x