Thủ tướng, Tổng tư lệnh Pakistan đi thăm Làn ranh Kiểm soát ở Kashmir

VOV.VN - Thủ tướng Pakistan Imran Khan và Tổng tư lệnh quân đội, tướng Qamar Javed Bajwa hôm 6/9 đã đến thăm Làn ranh Kiểm soát, ở vùng tranh chấp Kashmir.

Làn ranh này vốn là đường biên giới chưa chính thức ở vùng tranh chấp nói trên.

Thủ tướng Imran Khan. Ảnh: Dhaka Tribune.

Tháp tùng chuyến thăm còn có Ngoại trưởng Shah Mahmood Qureshi, Bộ trưởng Quốc phòng Pervez Khattak và Chủ tịch Ủy ban Kashmir Syed Fakhar Imam.

Thủ tướng Imran Khan sau khi được báo cáo tình hình ở Làn ranh Kiểm soát đã gặp gỡ các binh sỹ và một số dân địa phương là nạn nhân của các vụ vi phạm ngừng bắn từ phía Ấn Độ.

Trước đó Thủ tướng Pakistan tuyên bố, Pakistan sẽ đáp trả mạnh mẽ trước các hành động của Ấn Độ ở vùng tranh chấp Kashmir và kêu gọi cộng đồng quốc tế cần thể hiện trách nhiệm trước tình hình ở đây.

Những tuyên bố vừa nêu được đưa ra đúng dịp Pakistan kỷ niệm Ngày Quốc phòng, tưởng nhớ những binh sỹ thiệt mạng trong cuộc chiến năm 1965 với Ấn Độ, cho thấy căng thẳng với nước láng giềng Ấn Độ chưa hạ nhiệt sau khi Ấn Độ vào tháng trước thu hồi quyền tự trị ở của vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát./.

Viết bình luận

Tin liên quan

“Thùng thuốc súng” Ấn Độ - Pakistan và các ngón đòn có sẵn của đôi bên

VOV.VN - Nếu xảy ra xung đột lớn giữa Ấn Độ và Pakistan, hậu quả sẽ rất tàn khốc do hai nước nắm trong tay nhiều “ngón đòn” nguy hiểm.

Pakistan cân nhắc đóng cửa hoàn toàn không phận với Ấn Độ

VOV.VN - Phía Pakistan không cho biết chi tiết tại sao nước này cân nhắc các hành động chống lại chính phủ của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Pakistan thử tên lửa đạn đạo - chạy đua vũ trang với Ấn Độ?

VOV.VN - Vụ thử tên lửa đạn đạo của Pakistan diễn ra giữa lúc mối quan hệ giữa nước này và Ấn Độ tiếp tục chiều hướng xấu đi.

Pakistan cáo buộc Ấn Độ gieo rắc mầm mống chiến tranh ở Kashmir

VOV.VN - Quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan ở Kashmir nóng trở lại sau khi 1 thanh niên bị chết hôm 4/9 do vết thương khi tham gia biểu tình cách đây 1 tháng.

Vì sao Trung Quốc không muốn dính vào xung đột Ấn Độ-Pakistan?

VOV.VN - Trung Quốc là đồng minh thân cận của Pakistan nhưng hiện nay họ đang nỗ lực tránh bị lôi kéo vào xung đột giữa Pakistan và Ấn Độ.

Hậu quả tàn khốc nếu Ấn Độ và Pakistan trút bom hạt nhân lên nhau

VOV.VN - Căng thẳng Ấn Độ-Pakistan làm dấy lên quan ngại về chiến tranh hạt nhân. Bài học Chiến tranh Lạnh cho thấy, điều khủng khiếp nhất có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục