Thượng đỉnh 3 bên Iran Nga Thổ Nhĩ Kỳ về tương lai Syria

Thượng đỉnh 3 bên Iran, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ về tương lai Syria

VOV.VN - Tổng thống của Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nhóm họp vào tuần tới tại hội nghị thượng đỉnh ba bên lần thứ 3 nhằm tìm cách chấm dứt cuộc xung đột Syria.

Theo các nguồn tin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan sẽ đến Iran để gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Iran Hassan Rouhani vào ngày 7 tháng 9.

Theo đài truyền hình tư nhân NTV của Thổ Nhĩ Kỳ, cuộc gặp thượng đỉnh sẽ diễn ra tại Tabriz, thành phố phía Bắc Iran. Trong khi đó, Người phát ngôn của Tổng thống Nga cho biết, cuộc gặp ba bên đang được chuẩn bị nhưng không xác nhận thời gian cũng như địa điểm của cuộc gặp.

thuong dinh 3 ben iran nga tho nhi ky ve tuong lai syria hinh 1
Thượng đỉnh 3 bên Iran, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ về tương lai Syria. (Ảnh: AFP)

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan ngỏ ý ông lên kế hoạch đăng cai hội nghị thượng đỉnh về Syria vào ngày 7/9 tại Istanbul cùng với Tổng thống thống Nga, Tổng thống Pháp, Thủ tướng Đức. Tuy nhiên, những tuần gần đây, báo chí đưa tin, cuộc gặp kiểu này khó diễn ra và nhưng được thay thế bằng ba bên: Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ phe đối lập ở Syria, nhưng kể từ cuối năm 2016 đã tăng cường hợp tác với Nga, Iran để mang lại hòa bình cho Syria./.

AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close