Thương tâm vụ tuyết lở làm 7 học sinh ở Nhật Bản thiệt mạng

VOV.VN - Khối tuyết lở ở khu vực trượt tuyết đã cướp đi sinh mạng của 7 học sinh, 1 giáo viên Nhật Bản và làm bị thương hơn 40 người khác.

Theo thông tin mới nhất, tổng cộng có 52 học sinh và 11 giáo viên của 7 trường trung học Nhật Bản tham gia vào một chuyến dã ngoại leo núi 3 ngày gần khu nghỉ dưỡng Nasu Onsen, cách Tokyo 150km về phía Bắc. Tai nạn lở tuyết xảy ra vào lúc 9h20 (giờ Nhật Bản) sáng ngày 27/3.

Hoạt động cứu hộ ở nơi lở tuyết. Ảnh: TVNZ.

Các quan chức lực lượng cứu hộ xác nhận 7 học sinh và 1 giáo viên đã không còn dấu hiệu sự sống nào và trong số những người bị thương, có 2 học sinh trong tình trạng nghiêm trọng.

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã được yêu cầu hỗ trợ hoạt động cứu hộ gặp khó khăn do thời tiết xấu.

Khối tuyết lở hình thành sau khi tuyết rơi dày vào đêm hôm trước. Dữ liệu của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho thấy tuyết tích tụ dày tới 30cm ở cao nguyên Nasu từ nửa đêm đến 9h sáng.

Một học sinh nói với đài NHK của Nhật qua điện thoại rằng khi đó có một trận gió mạnh và cậu có thể thấy một khối tuyết trắng lăn về phía mình. Cậu kể tiếp, sau đó khối tuyết khổng lồ trùm lên mọi người.

Hãng tin Kyodo cho biết, cảnh sát đã mở cuộc điều tra về vụ tai nạn. Các nghi vấn đang được ra về việc liệu tai nạn này có thể ngăn chặn được hay không.

Robert Speta, một chuyên gia khí tượng làm việc cho Ban Thế giới của NHK cho biết, tỉnh Tochigi đã trải qua một sự gia tăng lượng tuyết bất thường trong các ngày gần đây dù bây giờ đã là cuối tháng 3. Ông nói, tuyết kết hợp với nhiệt độ lên cao làm tăng nguy cơ lở tuyết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Italy không từ bỏ nỗ lực cứu hộ các nạn nhân vụ lở tuyết

VOV.VN - Đại diện cơ quan cứu hộ dân khẳng định, nỗ lực cứu hộ trên vùng núi Sasso sẽ được tiếp tục bất chấp các điều kiện không thuận lợi.

Ít nhất 8 người thiệt mạng trong vụ lở tuyết tại Nhật Bản

VOV.VN - Nhật Bản hiện đặt ưu tiên giải cứu các nạn nhân vụ lở tuyết tại khu nghỉ dưỡng Nasu Onsen lên hàng đầu trong hoạt động cứu hộ.

9 người thiệt mạng do lở tuyết ở Trung Quốc

VOV.VN - Nơi xảy ra vụ lở tuyết là một địa điểm chăn thả gia súc trong mùa hè, lớp tuyết nơi các nạn nhân bị vùi lấp dày khoảng 6 - 8m.

Hình ảnh tuyết lở sau động đất ở Italy chôn vùi 30 người

VOV.VN - 30 người có thể đã thiệt mạng khi một khách sạn của Italy bị chôn vùi trong một vụ lở tuyết sau 4 trận động đất ở miền Trung nước này.

Afghanistan: Gần 30 người chết do bão tuyết và lở tuyết trong 2 ngày

VOV.VN - Cơ quan quản lý thiên tai Afghanistan vừa thông báo, ít nhất 28 người thiệt mạng do bão tuyết và lở tuyết tại 12 tỉnh của nước này trong 2 ngày qua.

Tin cùng chuyên mục