Thượng viện Mỹ không thông qua dự luật hủy bỏ đạo luật Obamacare

Thượng viện Mỹ không thông qua dự luật hủy bỏ đạo luật Obamacare

VOV.VN - Dự luật hủy bỏ một phần đạo luật chăm sóc sức khỏe Obamacare đã không được thông qua tại Thượng viện Mỹ do không đủ 51 phiếu cần thiết.

Đây được coi là một thất bại nữa đối với nỗ lực của Đảng Cộng hòa trong việc thay thế đạo luật năm 2010 của cựu Tổng thống Barack Obama.

Theo kết quả cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện ngày 26/7 là 45-55, đề xuất hủy bỏ một phần đạo luật Obamacare đã không có đủ số phiếu cần thiết để được thông qua. Tất cả các thượng nghị sỹ Dân chủ cùng với 7 thượng nghị sỹ Cộng hòa bỏ phiếu không ủng hộ.

thuong vien my khong thong qua du luat huy bo dao luat obamacare hinh 1
Cảnh sát áp giải một người phản đối dự luật chăm sóc sức khỏe mới (Ảnh: Reuters)

Đề xuất này tương tự một dự luật được thượng viện thông qua năm 2015 mà sau đó Tổng thống Obama đã phủ quyết. Đây chỉ là một trong những sửa đổi của dự luật đang được thảo luận và bỏ phiếu thông qua tại thượng viện trong tuần trong bối cảnh đảng Cộng hòa nỗ lực đạt được đồng thuận về một kế hoạch thay thế đạo luật Obamacare.

Trước đó, ngày 25/7, dự luật Chăm sóc Sức khỏe Mỹ (AHCA) do Đảng Cộng hòa bảo trợ nhằm thay thế đạo luật Obamacare đã không thể vượt qua cửa Thượng viện Mỹ trong cuộc bỏ phiếu đầu tiên khi đa số thượng nghị sĩ bỏ phiếu chống dự luật này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close