Tiết lộ nhân vật bí ẩn rò rỉ thông tin cuộc điện đàm Trump-Zelensky

Tiết lộ nhân vật bí ẩn rò rỉ thông tin cuộc điện đàm Trump-Zelensky

VOV.VN - Reuters dẫn lời 2 nguồn tin thân cận cho biết nhân vật tiết lộ cuộc điện đàm Trump-Zelensky là quan chức CIA và hiện đang làm việc tại Nhà Trắng.

Nhân vật bí ẩn đã tiết lộ thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump gây sức ép với Ukraine để điều tra ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden là một quan chức của Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và hiện đang làm việc trong Nhà Trắng, 2 nguồn tin thân cận về vấn đề này nhận định với Reuters ngày 26/9.

tiet lo nhan vat bi an ro ri thong tin cuoc dien dam trump-zelensky hinh 1
Nhân vật tiết lộ cuộc điện đàm Trump-Zelensky là quan chức CIA và hiện đang làm việc tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Mark Zaid, một luật sư ở Washington - người đại diện cho nhân vật tiết lộ bí mật về cuộc điện đàm Mỹ-Ukraine hiện đang là trung tâm trong cuộc điều ra luận tội Tổng thống Trump, đã từ chối xác nhận danh tính hoặc nghề nghiệp khách hàng của ông.

"Việc công khai chi tiết về người tiết lộ thông tin này sẽ đặt người đó vào tình thế nguy hiểm, không chỉ trong công việc mà còn cho sự an toàn cá nhân của người đó", ông Zaid nhận định với Reuters.

Người phát ngôn CIA cũng từ chối đưa ra bình luận.

Tuần này, các thành viên đảng Dân chủ trong Hạ viện Mỹ đã tiến hành một cuộc điều tra chính thức để luận tội Tổng thống Trump, chủ yếu dựa trên bản tố cáo của nhân vật trên về việc ông Trump đã gây sức ép với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky trong một cuộc điện đàm nhằm yêu cầu điều tra các hoạt động kinh doanh của cha con ông Biden tại Ukraine.

Ông Joe Biden - người từng giữ vị trí Phó Tổng thống dưới thời Tổng thống Obama hiện là ứng viên sáng giá của đảng Dân chủ, thách thức nỗ lực tái tranh cử của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11/2020.

Theo cáo buộc của người tiết lộ thông tin về cuộc điện đàm Trump - Zelensky trong một báo cáo được đưa ra hôm 26/9, Tổng thống Trump đã lợi dụng các khoản hỗ trợ để gây sức ép với Ukraine buộc nước này điều tra các mối làm ăn có liên quan đến ông Biden và Nhà Trắng đã cố gắng "che giấu" bằng chứng về những điều đã xảy ra bằng cách đặt một bản tóm tắt cuộc điện đàm vào hệ thống điện tử riêng được sử dụng nhằm lưu trữ và xử lý những thông tin được cho là nhạy cảm.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khẳng định báo cáo đã cho thấy Tổng thống Trump "cũng tham gia vào toàn bộ vụ che đậy này".

Tổng thống Trump đã phủ nhận mọi cáo buộc đồng thời cho rằng đảng Dân chủ đang tiến hành một "cuộc săn phù thủy" nhằm chống lại ông.

"Những gì đảng Dân chủ đang làm với đất nước này thật đáng hổ thẹn và điều đó không nên được phép diễn ra. Chúng ta nên có biện pháp để ngăn chặn điều này lại, có lẽ về mặt pháp lý là thông qua các tòa án", ông Trump phát biểu với báo giới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close