Tình báo Đức tăng cường giám sát Internet

Tình báo Đức tăng cường giám sát Internet

(VOV) - Cơ quan tình báo Đức sẽ chi 1 tỷ euro để giám sát mạng Internet.

Báo chí Đức ngày 17/6 tiết lộ, sau những thông tin về việc các cơ quan an ninh Mỹ thực hiện chương trình giám sát đối với người dùng Internet và điện thoại, Cơ quan Tình báo Liên bang Đức cũng có kế hoạch tăng cường giám sát mạng Internet, theo đó sẽ chi 1 tỷ euro trong vòng 5 năm tới cho lĩnh vực này.

tinh bao duc tang cuong giam sat internet hinh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: Press TV)

Mới đây, một cựu nhân viên Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã tiết lộ một chương trình do thám tuyệt mật của Chính phủ Mỹ. Chương trình này cho phép Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) và Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) truy cập trực tiếp vào hệ thống máy chủ của các công ty mạng hàng đầu của Mỹ để thu thập thông tin cuộc thoại và theo dõi hoạt động trên mạng Internet của hàng triệu người Mỹ trong nước cũng như người Mỹ ở nước ngoài.

Giới chức an ninh Mỹ cho rằng chương trình này được coi là một công cụ chống khủng bố hữu hiệu, có thể ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố như từng xảy ra ở thành phố Boston, Mỹ. Tuy nhiên, vụ việc cũng dấy lên những tranh cãi giữa vấn đề an ninh và quyền riêng tư của công dân./. 

(Theo China news)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN