Facebook tiết lộ sức ép từ chính phủ Mỹ

Sau vụ Snowden:

Facebook tiết lộ sức ép từ chính phủ Mỹ

(VOV) - Chính quyền Mỹ yêu cầu các tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu nước này cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng.

Trang mạng xã hội Facebook ngày 14/6 cho biết, chỉ trong nửa cuối năm 2012, chính phủ Mỹ yêu cầu tập đoàn này cung cấp dữ liệu của khoảng 10.000 người dùng.

Tuy nhiên, theo theo thỏa thuận với Bộ Tư pháp Mỹ, Facebook không được tiết lộ có bao nhiêu yêu cầu mật được đưa ra theo Đạo luật giám sát tình báo nước ngoài (FISA). Trong khi đó, Microsoft tiết lộ, cũng trong nửa cuối năm ngoái, chính phủ Mỹ yêu cầu tập đoàn này cũng cấp thông tin về 31.000 tài khoản khách hàng.

Cùng ngày, Google cho biết, tập đoàn này đang thương lượng với chính phủ về việc hạn chế cung cấp thông tin chi tiết về các tài khoản khách hàng mà chỉ công bố những số liệu tổng thể cho tất cả những yêu cầu đưa ra.

Microsoft, Google, Apple, Yahoo và Facebook đang phải “chiến đấu” với phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng, sau khi một nhà thầu của chính phủ tiết lộ, những “ông lớn” của giới công nghệ thông tin Mỹ đã cung cấp hàng nghìn thông tin người dùng cho chương trình bí mật (PRISM) của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA). Tuy nhiên, 9 công ty dính vào cáo buộc này đều phủ nhận tuyên bố Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ có thể trực tiếp truy cập vào máy chủ của họ./.

Theo Guardian

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN