Tình báo Mỹ bác bỏ thông tin virus SARS-CoV-2 do con người tạo ra

Tình báo Mỹ bác bỏ thông tin virus SARS-CoV-2 do con người tạo ra

VOV.VN - Các cơ quan tình báo Mỹ đã bác bỏ thông tin cho rằng virus SARS-CoV-2 do con người tạo ra hoặc đã bị biến đổi gien.

Thông báo từ Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ cho biết đang xem xét thông tin rằng bệnh dịch Covid-19 có thể bắt nguồn từ sự cố ở một phòng thí nghiệm của Trung Quốc. Cơ quan này cũng bác bỏ thuyết âm mưu virus SARS-CoV-2 do con người tạo ra hoặc đã bị biến đổi gien.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump và các đồng minh của ông cho rằng một phòng thí nghiệm các bệnh truyền nhiễm ở Vũ Hán có thể là nơi bắt nguồn của đại dịch toàn cầu, hiện đã khiến hơn 220.000 người tử vong.  

tinh bao my bac bo thong tin virus sars-cov-2 do con nguoi tao ra hinh 1
Các cơ quan tình báo Mỹ đã bác bỏ thông tin cho rằng virus SARS-CoV-2 do con người tạo ra hoặc đã bị biến đổi gien. Ảnh minh họa: KT

Trong thời gian gần đây, chính quyền Tổng thống Trump đã gia tăng chỉ trích Trung Quốc đã không hành động nhanh chóng để cảnh báo về bùng phát dịch bệnh cũng như ngăn chặn sự lây lan của vi rút. Giới chức Mỹ cũng cho rằng chính phủ Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về việc đại dịch lan rộng toàn cầu cũng như những ảnh hưởng nặng nề mà đại dịch gây ra cho các nước.

Trong cuộc gặp với Thống đốc bang New Jersey tại Nhà Trắng ngày 30/4, Tổng thống Trump tuyên bố “nước Mỹ đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi một vi rút đáng ra không bao giờ được thoát ra khỏi Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc cùng ngày tuyên bố mọi cáo buộc rằng virus SARS-CoV-2 bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm đều không có cơ sở và hoàn toàn bịa đặt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close