Tại Ukraine đã ghi nhận hơn 9.000 ca dương tính với virus SARS-Cov-2

Ukraine ghi nhận hơn 9.000 ca dương tính với virus SARS-Cov-2

VOV.VN - Theo số liệu của Bộ Y tế Ukraine, tính đến ngày 27/04, tại nước này đã ghi nhận hơn 9.000 người dương tính với virus SARS-Cov-2.

Trong số 9.009 trường hợp nhiễm bệnh ở Ukraine, đã có 864 người bình phục, trong đó có 169 nhân viên y tế, 220 người tử vong.

Từ ngày 6/4 tại nước này đã siết chặt các biện pháp chống dịch Covid-19, chế độ cách ly được chính phủ kéo dài đến ngày 11/5.

tai ukraine da ghi nhan hon 9.000 ca duong tinh voi virus sars-cov-2 hinh 1
Trong số 9.009 trường hợp nhiễm bệnh ở Ukraine, đã có 864 người bình phục, trong đó có 169 nhân viên y tế, 220 người tử vong. (Ảnh minh họa/Reuters).

Trong khi đó, phát biểu trong video gửi đến người dân, được đăng tải trên Facebook ngày 27/4, Tổng thống Ukraine V.Zelensky tuyên bố, các chợ thực phẩm trong điều kiện tuân thủ tất cả các quy tắc an toàn sẽ có thể khôi phục hoạt động từ ngày 1/5. Theo lời ông, Chính phủ nước này sẽ xem xét khả năng mở các chợ trong cuộc họp vào ngày 29/4.

Trong diễn biến liên quan, hàng loạt đại biểu thuộc Đảng “người phục vụ nhân dân” của Tổng thống Ukraine đã đề nghị Thủ tướng Denis Smygal xem xét giảm nhẹ các biện pháp cách ly ở những nơi mà dịch Covid-19 lây lan tương đối chậm.

Điều này được Phó thủ lĩnh Đảng “Người phục vụ nhân dân” Evghenya Kravchuk thông báo trên Facebook. Theo bà, trong bối cảnh đại dịch, khủng hoảng kinh tế và lao động đang diễn ra ở nước này. Phần lớn dân số thực sự bị bỏ lại, không có việc làm và tiền bạc và các nghị sỹ không thể nhắm mắt làm ngơ.

Bà Kravchuk cho rằng, mức độ nhiễm dịch bệnh ở các vùng khác nhau, do đó các biện pháp hạn chế cũng phải khác nhau./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close