Tình báo trung ương Mỹ tiếp tục điều tra vụ sát hại nhà báo Khashoggi

Tình báo trung ương Mỹ tiếp tục điều tra vụ sát hại nhà báo Khashoggi

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 12/12 tiếp tục lên tiếng ủng hộ chính quyền tổng thống Trump trong việc xử lý vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 12/12 tiếp tục lên tiếng ủng hộ chính quyền tổng thống Trump trong trong việc xử lý vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi. Ông Pompeo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Arab Saudi trong quan hệ đồng minh với Mỹ nhằm chống lại Iran.

tinh bao trung uong my tiep tuc dieu tra vu sat hai nha bao khashoggi hinh 1
Nhà báo Khashoggi. (Ảnh: AP)

Ngoại trưởng Pompeo tiếp tục khẳng định rằng không có bằng chứng trực tiếp về mối quan hệ giữa Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman với cái chết của nhà báo Khashoggi và các cuộc điều tra vẫn tiếp tục. Trước đó, Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) có kết luận rằng Thái tử Mohammed bin Salman có thể đã ra lệnh sát hại nhà báo Khashoggi.

Giám đốc CIA Gina Haspel đã báo cáo về vụ việc này với lãnh đạo Hạ viện và một số thượng nghị sỹ Mỹ. Ngoại trưởng Pompeo và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis sẽ thảo luận về vấn đề Arab Saudi tại Hạ viện ngày 13/12. Ủy ban đối ngoại Hạ viện Mỹ dự kiến sẽ điều trần về các vấn đề liên quan tới Arab Saudi cũng như mối quan hệ giữa Arab Saudi và Mỹ trong năm tới./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close