Tình hình dịch Covid-19 ở Iran, Libya, Syria

Tình hình dịch Covid-19 ở Iran, Libya, Syria

VOV.VN -Tình hình dịch Covid-19 ở Iran, Libya, Syria có chiều hướng tăng lên. Trong đó, tổng thống Iran nhận chỉ trích chậm ứng phó với dịch.

Ngày 30/3, Tổng thống Iran Rouhani phản ứng trước những chỉ trích chậm ứng phó với dịch Covid-19. Ông giải thích rằng chính phủ phải cân nhắc những lo ngại về kinh tế khi áp dụng các biện pháp kiềm chế dịch bệnh vì nền kinh tế đã suy sụp do lệnh cấm vận của Mỹ.

tinh hinh dich covid-19 o iran, libya, syria hinh 1
Dọn dẹp khử trùng tại một bệnh viện nhằm ngăn chặn lây lan dịch COVID-19 ở Damascus, Syria, ngày 19/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Số ca tử vong do Covid-19 ở Iran đã tăng lên 2.757, trong đó trong vòng 24h qua có thêm 117 ca tử vong. Số ca mắc tăng lên 41.495.

Trong khi đó, quốc gia có chiến sự Syria ghi nhận ca tử vong đầu tiên và có 5 ca mắc. Hãng thông tấn Syria SANA đưa tin, một phụ nữ đã qua đời khi đang trên đường đến phòng cấp cứu và xét nghệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Syria đã đóng cửa các trường học, nhà hàng, hộp đêm và áp đặt lệnh giới nghiêm vào ban đêm từ tuần trước nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch. Hệ thống y tế của nước này kiệt quệ sau gần 10 năm nội chiến, đẩy đất nước vào tình thế đặc biệt dễ bị tổn thương khi xảy ra đại dịch như Covid-19.

Libya cũng ghi nhận thêm 5 ca mắc, nâng tổng số người bị lây nhiễm lên 8./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close