“Tình hình miền Đông Ukraine vẫn rất thảm khốc”

VOV.VN -Gần 8.000 người đã thiệt mạng và hơn 17.000 người khác bị thương trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine kể từ giữa tháng 4/2014.

tinh hinh mien dong ukraine van rat tham khoc hinh 1
Theo Liên Hợp Quốc: Miền Đông Ukraine vẫn như thùng thuốc súng chực nổ. (ảnh: EPA)

Trong một báo cáo đưa ra hôm qua, văn phòng nhân quyền Liên Hợp Quốc cho biết, số người dân bị thương vong vẫn tiếp tục gia tăng do căng thẳng tại miền Đông Ukraine chưa có dấu hiệu lắng dịu.

Ông Gianni Magazzeni, người đứng đầu văn phòng nhân quyền Liên Hợp Quốc tại Trung Á, châu Âu và châu Mỹ cho biết: “ Tình hình ở Ukraine vẫn tiếp tục xấu đi bởi xung đột tại các khu vực Donetsk và Lugansk. Xung đột tiếp diễn dẫn đến tình trạng vi phạm luật nhân quyền và nhân đạo quốc tế. Đây thực sự là một thảm kịch.”

Theo báo cáo của văn phòng nhân quyền LHQ, các cuộc pháo kích nhằm vào các khu dân cư của cả lực lượng chính phủ Ukraine và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine đã khiến hơn 100 dân thường thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương chỉ trong vòng 3 tháng gần đây./.

Lệ Chi/VOV- Trung tâm Tin Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng Thác Mây hoang sơ đẹp mê hồn ở xứ Thanh
VOV.VN - Nằm ở vị trí đầu bảng những con thác đẹp nhất xứ Thanh phải kể đến Thác Mây hùng vĩ, trùng điệp, vẫn còn nguyên sơ khiến "dân phượt" mê đắm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x