Tổ ấm yên bình của các chú gấu được giải cứu khỏi “địa ngục trần gian"

VOV.VN - Khu bảo tồn Arcturos ở Hy Lạp là nơi sinh sống của 20 chú gấu đang được điều trị sau khi bị lạm dụng và chịu chấn thương do con người gây ra.

Với diện tích khoảng 12 héc-ta, nằm trên 1 sườn núi ở Hy Lạp, khu bảo tồn Arcturos là nơi sinh sống của 20 chú gấu đang được điều trị sau khi bị lạm dụng và chịu chấn thương do con người gây ra. Ảnh: AFP/Getty.
Hầu hết các chú gấu ở đây được cứu thoát khỏi những chủ nhà hàng hoặc những kẻ săn trộm. Ảnh: AFP/Getty.
Chú gấu Patrick, 3 tuổi, bị mồ côi từ khi còn nhỏ, đang cúi thấp người, bình thản liếm láp bộ móng vuốt.  Ảnh: AFP/Getty.
Chú gấu 3 tuổi Usko được tìm thấy tại Macedonia. Chú bị liệt từ phần thắt lưng trở xuống vì vậy các nhân viên khu bảo tồn đã thiết kế cho chú một chiếc xe lăn đặc biệt để có thể di chuyển xung quanh. Ảnh: AFP/Getty.
Giống như Patrick và Usko, nhiều chú gấu tại khu bảo tồn này đã phải chịu những chấn thương về tâm lý và thể chất. Ảnh: AFP/Getty.
Nhân viên chăm sóc Dimitris Nikolaou đang cho các chú gấu ăn. Ảnh: AFP/Getty.

Chú gấu Luigi đến khu bảo tồn này vào tháng 4, sau những nỗ lực tìm kiếm mẹ trong vô vọng. Ảnh: AFP/Getty.
Các nhân viên chăm sóc cho biết, sẽ không an toàn cho những chú gấu này để trở về cuộc sống tự nhiên, vì thế chúng cần phải ở lại đây nốt quãng đời còn lại. Ảnh: AFP/Getty.
Được thành lập vào năm 1992, khu bảo tồn Arcturos không chỉ là nơi bảo tồn các loài gấu hay chó sói từ khu vực Balkan mà còn nhiều loài động vật từ Áo và Georgia. Ảnh: AFP/Getty.
Khu bảo tồn này cũng nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của các hiệp hội bảo vệ động vật. Chi phí trung bình để chăm sóc 1 chú gấu là 15.000 euro/1 năm. Ảnh: AFP/Getty.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hình ảnh Gấu và sư tử còn sót lại từ Vườn thú Mosul

VOV.VN - Gấu Lola và sư tử Simba là 2 con vật còn sống sót trong vườn thú Mosul sau khi nơi này bị tàn phá.

Ảnh: Gấu trúc dễ thương ở Thành Đô

VOV.VN - Thành Đô (Tứ Xuyên- Trung Quốc) là nơi sinh sống của hơn 30% trên tổng số gấu trúc lớn trên thế giới 

Video: Gấu trúc con giận dỗi vì mẹ ngó lơ do mải ăn

VOV.VN - Đoạn clip dễ thương quay cảnh gấu trúc con giận dỗi gây sự chú ý của mẹ sau khi bị mẹ "ngó lơ" vì còn mải... ăn

Tin cùng chuyên mục