Tổ chức Y tế thế giới họp khẩn về virus viêm phổi lạ

VOV.VN - Tổ chức Y tế thế giới ngày 22/1 tiến hành họp khẩn để quyết định các bước đi đối phó với virus viêm phổi lạ bùng phát tại Trung Quốc.

Số người thiệt mạng do virus Corona này đã tăng lên 9 người tại Trung Quốc, với 440 trường hợp nhiễm bệnh. Chính quyền Trung Quốc cũng đang tăng cường nỗ lực để kiểm soát dịch bệnh bằng việc khuyến cáo mọi người tránh tụ tập đông người tại Vũ Hán.

Tại cuộc họp hôm nay, Tổ chức Y tế thế giới cũng sẽ quyết định liệu có tuyên bố virus Corona là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu hay không. Dự kiến kết quả cuộc họp sẽ được công bố trong buổi họp báo của Tổ chức Y tế thế giới trong ngày 22/1.

Chuyển bệnh nhân nghi nhiễm virus tại bệnh viện Jinyintan ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: Getty Images/TTXVN

Virus Corona bùng phát tại thành phố Vũ Hán, sau đó lan sang các thành phố khác bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Ma Cao cũng như Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản.  

Phát biểu bên lề Hội nghị diễn đàn Kinh tế thế giới diễn ra tại Davos Thụy Sĩ hôm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Mỹ đã có một kế hoạch hiệu quả để kiểm soát virus này.

“Chúng tôi đã có kế hoạch kiểm soát virus này và tôi nghĩ nó sẽ rất hiệu quả. Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh của Mỹ đã huy động mọi nguồn lực và sẵn sàng đối phó với virus nguy hiểm này. Tôi  nghĩ Trung Quốc cũng đang có biện pháp đối phó tích cực”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ giám sát hành khách từ Trung Quốc để ngăn chặn virus viêm phổi lạ

VOV.VN - Những hành khách đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) sẽ được đưa đến 1 khu vực riêng trong sân bay, nơi họ sẽ phải trả lời một số câu hỏi và đo nhiệt độ.

Triều Tiên tạm thời cấm du khách nước ngoài vì virus viêm phổi lạ

VOV.VN - Triều Tiên sẽ tạm thời đóng cửa biên giới đối với tất cả du khách nước ngoài như một biện pháp đề ngăn chặn virus xâm nhập.

Virus viêm phổi lạ lan nhanh ở Trung Quốc: Dịch bệnh diễn biến phức tạp

VOV.VN - Tính đến nay, tại Vũ Hán, Trung Quốc đã có 198 người bị chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi lạ với 139 ca nhiễm mới chỉ riêng trong 2 ngày cuối tuần qua.

Tin cùng chuyên mục